Cách làm mứt mít dẻo thơm ngon lạ miệng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt mít dẻo: - 400g múi mít đã bỏ xơ, bỏ vỏ - 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt - 1/2 muỗng cà phê muối - 150g đường Các bước thực hiện món mứt mít dẻo: Bước 1: Mít thái miếng dày. Bước 2: Cho mít, nước cốt chanh và đường vào chảo trộn đều. Để 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan. Bước 3: Bắc chảo mít lên bếp, sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để các miếng mít ngấm đường đều. Bước 4: Cứ thế sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, bám quanh miếng mít là tắt bếp. Bước 5: Xếp các miếng mứt mít lên vỉ, phơi nắng vài tiếng cho miếng mít khô trước khi cho vào hũ có nắp, đậy kín dùng dần. Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt ai thưởng thức cũng thích. Chúc bạn thực hiện thành công!
người yêu thích