"Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ

Món mứt gừng dẻo với đu đủ mang đến cảm giác khá lạ miệng, vừa có vị cay nồng của gừng lại vừa có độ dẻo mịn của đu đủ. Để làm được món này, nguyên liệu cần có là gừng non, đu đủ xanh, đường, muối, hai quả chanh và đậu phộng rang. Tùy vào nhu cầu làm nhiều hay ít mà bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu tương ứng, với tỉ lệ 2:3:4 cho gừng, đu đủ và đường. Bước 1: Gừng và đu đủ gọt vỏ và rửa sạch, tiếp đó cắt thành từng lát mỏng và thái sợi. Bước 2: Cho muối vào gừng, bóp đều và vắt nước cho gừng bớt cay. Xả lại bằng nước lạnh rồi vắt ráo. Tương tự, bạn cũng thực hiện hai bước này với đu đủ sợi. Bước 3: Pha đường với nước cốt chanh để ướp gừng và đu đủ. Sau đó, đem hỗn hợp này ra phơi nắng không 15 phút cho đường tan hết và thấm vào mứt. Bước 4: Cho hỗn hợp lên chảo và đảo đều tay để gừng và đu đủ không bị cháy. Lưu ý, bạn chỉ nên nấu trên bếp lửa liu riu. Khi thấy đường đã keo lại thì tắt bếp và rắc một ít đậu phộng để dậy mùi thơm của mứt."
người yêu thích