Cách làm mứt dừa khô

Ngoài loại mứt dừa dẻo mềm, thơm ngon thông thường thì mứt dừa khô cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm mứt dừa khô cũng tương đối đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể học cách làm loại mứt nào dựa trên các bước sau: Nguyên liệu làm mứt dừa khô: Dừa gọt sẵn (khoảng 2 đến 3 quả dừa khô), đường vàng. Hướng dẫn cách làm mứt dừa khô: - Sau khi mua dừa về, bạn nạo sạch phần đầu sau đó rửa cơm dừa với nước nhiều lần cho đến khi nước trong và sạch hết dầu. - Tiếp đến, bạn nạo dừa thành sợi dài khoảng từ 2 đến 3 đốt ngón tay sau đó ướp cùng đường vàng trong vòng 5 tiếng cho ngấm đều. - Khi đường tan hết, bạn đổ hỗn hợp cùi dừa vừa trộn lên chảo nóng rồi đảo đều tay. Khi nước đường trong chảo sôi lên thì bạn hạ lửa cho nhỏ dần đồng thời đảo đều liên tục để mứt dừa ngọt đều. Mứt dừa khô đạt yêu cầu khi miếng dừa khô ráo và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
người yêu thích