Cách làm món trứng chiên "pancake" cực ngon cực "hao cơm"
Khi kết hợp với phần nước xốt được chế biến đặc biệt, chắc hẳn đây sẽ là một món ăn rất đưa cơm. Thêm món ngon này vào thực đơn, lúc có thời gian hãy làm để đãi cả nhà, vừa đổi vị để chống ngán lại được khen khéo tay đảm đang nữa đấy!
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng gà
- 8 lát thịt xông khói
- 8 lát phô mai Cheddar
- 30gr xốt cà chua, 15ml nước tương, 5gr tiêu đen xay
- 45ml dầu thực vật
- 15gr lá thơm Oregano
Cách làm:
B1: Đập từng quả trứng vào bát. Thêm nước tương, tiêu, lá Oregano vào cùng, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp trứng lên.
B2: Bắc chảo chống dính lên bếp, để ở lửa vừa. Đổ một ít dầu thực vật vào chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc một lượng vừa đủ trứng đổ vào chảo, nghiêng chảo cho trứng được dàn đều thành một tấm mỏng. Chiên trứng cho chín đều hai mặt thì lấy ra. Làm tương tự với những miếng trứng còn lại đến khi hết nguyên liệu. Đặt trứng lên đĩa, phết đều nước xốt cà chua rồi lần lượt xếp thịt xông khói và phô mai lên trên mặt trứng, sau đó bạn đặt một miếng trứng khác lên.
B3: Lặp lại các bước phết nước xốt, xếp thịt xông khói, phô mai và đặt trứng đến khi hết nguyên liệu là được.
Món trứng chiên với hình thức bắt mắt, ngon miệng thế này thực sự là một gợi ý hay cho bữa cơm của gia đình thêm phần mới lạ và hấp dẫn. Ngoài ra món ăn này cũng sẽ được các bé cực kì yêu thích đấy nhé!
người yêu thích