Cách làm món thịt heo áp chảo của người Hàn Quốc cực ngon lành cho gia đình

Không cần phải dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức. Dưới dây là hướng dẫn cách làm món ngon từ thịt heo của người Hàn Quốc mà bạn nên học hỏi nè :3 Nguyên liệu: - 500g thịt heo (thịt vai hoặc ba chỉ) - ¼ củ cà rốt - ¼ củ hành tây - Một ít rau hẹ - Vừng rang chín. - Phần gia vị ướp thịt: 20ml sốt miso, 15ml nước tương, 30ml mạch nha hoặc mật ong, 30ml rượu sake, 8g đường, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít bột gừng, bột hạt tiêu. - Phần gia vị trộn rau củ ăn kèm: 8ml nước tương, 8g đường, 8ml giấm gạo, 1 thìa cà phê bột ớt đỏ, 5ml dầu mè, một ít vừng rang. Cách làm: Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô, dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt. Bước 2: Cho thịt vào thố rồi thêm các gia vị ướp thịt vào bóp đều. Ướp thịt trong 20 phút. Trong lúc ướp thịt thì làm phần rau trộn. Hành tây thái lát rồi ngâm trong nước lạnh. Hẹ rửa sạch thái khúc. Cà rốt rửa sạch thái sợi. Bước 3: Cho hành tây, cà rốt, hẹ vào bát sau đó thêm gia vị trộn rau củ vào trộn đều rồi để sang một bên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Món thịt áp chảo ăn kèm với rau củ trộn là một món ăn rất ngon miệng, dễ làm và làm nhanh. Bạn chỉ việc nấu thêm một món rau xào hoặc canh là bữa tối đã sẵn sàng rồi! Chúc các bạn ngon miệng nha :3
người yêu thích