Cách làm món gà hấp mỡ hành
Món gà hấp mỡ hành có vị ngon quả thịt, ngậy của mỡ, vị thơm của hành. Là một món ăn khiến bạn đã ăn là khó có thể quên. Đặc biệt hơn khi thưởng thức món ăn này vào những ngày thời tiết se lạnh thì rất tuyệt vời.
Thịt gà luôn là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, lành tính và là nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến và dường như được rất nhiều người ưa thích. Ngoài ra thịt gà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, chiên, kho, xào...Nhưng ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà hấp mỡ hành với công thức cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn cho gia đình mình vào các bữa ăn hằng ngày. Hãy cùng xem và thực hiện ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà hấp mỡ hành
- Thịt gà nửa còn (tùy vào khẩu phần, có thể điều chỉnh lượng thịt gà cho phù hợp)
- Muối trắng: 3g
- Tỏi khô: 2 củ
- Hành khô: 2 củ
- Nước tương: 15ml
- Dầu mè hoặc dầu thực vật: 20ml
- Hành lá: 2,3 cây
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt tươi: 1 trái
- Tiêu, Hạt nêm, Rượu trắng, Bột năng
Sơ chế nguyên liệu
- Gà làm sạch, rửa sạch bằng nước, sau đó dùng muối chà sát lên da gà để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để thịt gà ráo nước.
- Thịt gà sau khi rửa sạch thì cho hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng lên xoa đều trên thịt gà, ướp như vậy ít nhất trong 30 phút. Bạn có thể chuẩn bị thịt gà từ ngày hôm trước và ướp để trong tủ lạnh qua đêm cho thấm đều gia vị.
- Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm gà hấp mỡ hành
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay ngay để chế biến món ăn này với các bước sau:
Bước 1: Lấy gà đã ướp ra hấp cách thủy khoảng 30 phút là gà chín. Sau đó cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén. Khi cho gà ra thì phết lên da gà lớp dầu mè để da gà luôn bóng mà không bị khô. Đợi gà nguội thì chặt từng miếng vừa ăn ra và xếp lại lên đĩa.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng thì cho hành lá và gừng đã sơ chế vào xào sơ qua cho chín tái. Tiếp đó cho phần tỏi khô đã băm nhuyễn vào chảo dầu mới và phi thơm lên.
Bước 3: Phần nước cốt gà vừa nấu xong thì chắt ra nấu sôi lên lại, cho thêm dầu vào, cho hạt nêm, muối, 1 thìa bột năng hòa chung vào với nhau. Đến khi mọi hỗn hợp hòa vào với nhau thì đun cùng với chỗ tỏi phi thơm đó. Đến khi hỗn hợp đã chín, quyện lại thì tắt bếp.
Bước 4: Rưới nước sốt lên phần gà đã chặt, rưới đều tay để nước sốt thấm đều vào thịt gà và tiếp đó là cho phần mỡ hành đã làm ở bước 2 lên phía trên mặt.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mỡ hành. Với cách làm đơn giản này sẽ cho bạn món ăn tuyệt vời trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Thịt gà thơm dai, và quyện cùng bị béo ngậy của mỡ hành sẽ tăng thêm vị giác cho các thành viên trong gia đình bạn.
Bạn hãy thay đổi công thức nấu ăn của mình, biến món gà quen thuộc thành món ăn ngon hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công và có thêm món ăn ngon hơn mỗi ngày!
Xem thêm: