Cách làm món chè heo tắm tiên

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN “CHÈ HEO TẮM TIÊN” SIÊU HOT HÍT ————————oo——————— —> Chè Heo Tắm Tiên có 4 phần : 1/ Khoai Dẻo ; 2/ Thạch Sương Sáo ; 3/ Làm Con Heo ; 4/Nước cốt dừa hoặc sữa tươi 1/Làm Khoai Dẻo (mấy cục tím tím ,vàng vàng) a) Nguyên Liệu: Khoai lang (ở đây mình làm khoai lang mật Đà Lạt) ;khoai lang tím ;khoai môn ;bột năng (180gr) ;đường (115gr) b) Cách Làm: -Khoai lang gọt sạch vỏ ,rửa sạch, nếu có chấm đen bên ngoài của củ thì gọt sạch nhé. +Cắt bớt 1 ít phần đầu và phần cuối của củ vì có nhiều xơ cứng, sau đó cắt khúc ( những khoanh tròn) - Khoai lang tím và khoai môn cũng làm tương tự như vậy (làm giống khoai lang trên) - Cho tất cả khoai vào hấp (xếp riêng từng loại khoai) , để lửa lớn đun sôi nồi nước khi hấp ,hấp khoảng 10-15 phút - Kiểm tra xem khoai chín nhừ là được ❗️Vì cần nhào khoai với bột khi khoai còn nóng (nhào riêng từng loại khoai) . Do đó, mình vẫn để khoai trên bếp (vẫn để lửa tiếp tục hấp), khi nhào đến loại khoai nào thì mới lấy khoai ra (để giữ độ nóng cho khoai) - Dầm khoai ra một chút nát rồi bỏ bột năng và đường (20gr) ,dầm đều nát ra . Nhào nặn bột với khoai - Trong quá trình nhào, nếu bột khoai khô cho thêm từng chút nước, nhào kĩ - Lượng nước cho vào khoảng 15-25ml - Nhào đến khi nào bột khoai mịn ( cách kiểm tra xem bột khoai được chưa thì nắn lại thành một cục, vo thành hình tròn sau đó vo dài mà bột khoai không bị nứt là được ) - Khoai lang tím và khoai môn cũng làm tương tự như vậy ❗️Đối với khoai lang tím và khoai môn lượng bột năng cho vào giống như khoai lang nhưng lượng đường cho vào nhiều hơn chút(30gr) vì khoai lang ngọt hơn - Tuỳ sở thích, nếu muốn khoai dẻo hơn thì tăng lượng bột năng cho vào (lượng nước cho vào cũng sẽ nhiều hơn) - Ấn nhẹ cho dẹp miếng bột khoai( bột khoai đang hình tròn ấn cho phẳng bề mặt rồi cắt ra làm 3 miếng; sau đó lấy 1 phần trong 3 miếng vừa cắt nắm thành hình tròn rồi lăn dài ❗️Vì thành phần bột khoai chủ yếu là khoai nên nếu chia bột nhỏ hơn phần chia trên thì khoảng 6 miếng thì lăn bột khoai sẽ dễ hơn, bột sẽ không bị nứt. Hoặc lấy từng ít bột khoai, vo thành viên tròn sẽ dễ hơn - Vì mình muốn làm hình trụ tròn, để như mình thì khi lăn dài, bột khoai có thể có nứt ít, vừa lăn vừa phải nắn bột (phần bột khoai bị nứt chỉ cần ấn chặt bột là hết nứt) - Nếu cho nhiều bột năng hơn thì ít bị hơn. Xong cắt từng khúc nhỏ ❗️Nên chọn khoai ít xơ - Chuẩn bị tô nước cho đá vào để có nước lạnh - Để lửa lớn đun sôi nước rồi cho bột khoai vào . Tiếp tục đun sôi, khoai dẻo sẽ nổi dần lên mặt nước. Sau khi khoai nỗi lên hết đun thêm 2-3 phút nữa là được - Vớt khoai dẻo bỏ qua tô nước lạnh (để 5 phút xong vớt ra), khi với ra cho thêm ít đường cát và trộn đều 2/ Làm Thạch Sương Sáo : Cho nước (200ml) vào cùng bột sương sáo (20gr). Xong khuấy tan bột. Cho vào nồi nước (200ml) để lửa lớn đun sôi. Khi sôi, cho đường (20gr) vào . Khuấy tan đường, cho nước Sương Sáo vừa làm ở trên vào . Khuấy liên tục đến khi chuyển trong là được. Nhanh tay cho vào hộp (khuôn) để đựng. Đễ nguội cho đông lại 3/Làm Con Heo (làm từ khúc bạch nếu các bạn muốn làm bằng tàu hủ thì ib riêng mình chỉ free nhé) : a) Nguyên Liệu: Whipping Cream; sữa tươi; đường ;phô mai con bò cười; Gelatin b) Cách Làm: - Bạn cho sữa tươi và whipping cream vào nồi - Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa - Tiếp tục thêm đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ - Hoà gelatin với nước, ngâm một chút cho Gelatin nỡ - Bạn tắt bếp, cho hỗn hợp Gelatin vào rồi khuấy cho tan hết - Bạn cho phần hỗn hợp làm nãy giờ vào khuôn và chờ đông ❗️Nếu bạn muốn làm nhiều con thì mua nhiều khuôn làm nhanh đỡ cực, mình mua có 1 khuôn nên mình làm hơi cực xíu - Nếu bạn mua 1 khuôn mà muốn làm nhiều con thì phần Gelatin khoan bỏ vì Gelatin làm đông( giống rau câu) nên mình lấy 1 lượng hỗn hợp sữa vừa đủ đỗ vào con heo r lấy 1 ít Gelatin bỏ vào r đỗ vào con heo r chờ đông ( chứ mình bỏ hết Gelatin vào hỗn hợp sữa mà 1 khuôn thì sao kịp) - Nếu bạn muốn làm màu con heo thì lấy hỗn hợp mà đỗ vào con heo trộn chung 1 giọt màu thực phẩm ( 1 ít hỗn hợp màu thôi nha vì mình chỉ đỗ vào tai , mũi và Mông con heo thôi) phần này đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay, mình làm lang màu quá trời 😣. À lưu í đỗ màu vào tai, mũi , mông con heo r đợi xíu chờ đông r lấy cái tăm chọt chọt r xong mình đỗ hỗn hợp làm phần thân vào ( lấy tăm chọt vậy để cho phần thân dính vào tai, mũi , mông con heo không là bị rớt tai í) . Vì mình muốn sống ảo nên thêm màu chứ ai làm ăn nhà thì ko dùng màu cũng được, tốt cho gia đình. 4/ Làm nước cốt dừa: Cái này thì mình nghĩ chắc các bạn cũng tự biết . Còn mình làm là (mình sử dụng nước cốt dừa bằng hủ đóng hộp nha) 1 lượng vừa nước cốt dừa + sữa không đường và sữa đặc trộn vào và nấu —-> Dưới đây là lần đầu của mình, chúc các bạn thành công. Các bạn có thể bỏ thêm trân châu nha.
người yêu thích