Cách làm kim bắp thơm ngon chuẩn vị chuẩn tại nhà

Là một món ăn truyền thống Hàn Quốc, kim bắp sớm được lòng rất nhiều người yêu ẩm thực trên toàn thế giới. Màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon đã tạo ra một nét đặc trưng rất riêng của món ăn này. Kim bắp là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu có sẵn trong gian bếp. Là một thức quà vặt vừa độc đáo, ngon miệng vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cùng khám quá cách làm kim bắp thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

Cách làm kim bắp chay

cách làm kim báp thom ngon chuản vio chuan taoi nhà - anh 1

Cách làm kim bắp chay

Món kim bắp chay đề cao sự tối giản để tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay một bữa trưa cho chuyến picnic cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 3 người, gồm có:

  • 500gr cơm (khoảng 3 chén cơm)
  • 2 củ cà rốt
  • 100gr củ cải muối
  • 200gr cải ngồng, có thể thay bằng cải xanh, cải bó xôi
  • 6 miếng rong biển khô
  • 3 muỗng canh dầu mè có thể thay bằng dầu vừng hoặc dầu hạt cải. 
  • 2 muỗng muối, 1 thìa mù tạt, thêm giấm hoặc chanh 

2. Cách làm kim bắp chay

Rau cải sau khi mua về nhặt sạch sẽ những cộng bị vàng, tái, rửa sạch, xắt thành từng khúc dài 4cm – 5cm. Củ cải muối nên chọn loại có màu vàng sẫm, cắt thành từng sợi nhỏ dài 5cm – 6cm. Cà rốt chọn củ có màu đỏ tươi, cuốn xanh cạo sạch vỏ thái sợi mỏng. 

Đun sôi 500ml nước cùng với 1 thìa cà phê muối, nước sôi bùng lên cho củ cải vào luộc trước. Khoảng chừng 5 phút thì vớt ra rổ, trụng qua với nước đá để ráo nước. 

Đun nóng chảo với dầu mè hoặc dầu hạt cải, cho cà rốt vào xào xơ. Tránh không được để cà rốt chuyển màu tái như vậy sẽ mất ngon. 

Cho 3 chén cơm vào một tô lớn, trộn vời một ít vừng, 1 thìa dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được. 

Cắt rong biển thành từng miếng hình vuông có kích thước dài hơn chiều dài của nguyên liệu. Đặt miếng rong biển lên một tấm thớt, dàn lớp cơm mỏng sau đó cho cải, cà rốt, củ cải muối lên cuộn tròn lại. 

Pha chế nước sốt với mù tạt, siro bắp, nước tương, giấm có thể thưởng thức ngay sau khi chế biến. 

Cách làm kim bắp Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị tại nhà

cách làm kim báp thom ngon chuản vio chuan taoi nhà - anh 2

Bí quyết để có món kim bắp thom ngon hảo hạng

Từ thời điểm kim bắp du nhập vào Việt Nam đã sớm trở thành món ăn quốc dân được rất nhiều người ưa thích. Nhất là với cách bạn trẻ yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, kim bắp trở thành một món ăn không thể thiếu trong mọi thực đơn. Tuy nhiên, sẽ thật bất tiện nếu bạn phải nhờ đến nhà hàng quán ăn mỗi khi muốn thưởng thức kim bắp. Bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa điều đó bằng cách làm kim bắp ngay tại gian bếp của mình.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

khẩu phần ăn dành cho 3 người:

  • 500gr cơm dẻo (khoảng 3 chén cơm)
  • 6 lá rong biển khố
  • 4 quả trứng gà
  • 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
  • 200gr rau cải xanh
  • 300gr của cải muối Hàn Quốc
  • 3 cây xúc xích (có thể thay bằng chả tùy theo sở thích)
  • Dầu mè, vừng rang, nước mắm, sốt mayonnaise

2. Công thức chế biến

cách làm kim báp thom ngon chuản vio chuan taoi nhà - anh 3

Cách làm kim bắp đơn giản tại nhà

Mua khoảng 300gr gạo dẻo cho lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão. Sau khi cơm chín bạn múc ra tô, cho một ít dầu mè, vừng rang ½ thìa cà phê muối vào trộn đều để tăng thêm vị đậm đà. 

Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu vừng bắt đầu chiên trứng. Khi đánh trứng cần đánh cho đều tay nhưng không được để bông lên vì khi chiên sẽ xuất hiện bọt bong bóng. Cần trải dầu ăn và trứng ra đều mặt chảo. 

Cà rốt chọn củ tươi, mang về gọt vỏ rửa sạch thái thành từng sợi mỏng có kích thước từ 4 đến 5 cm. Dưa chuột bỏ ruột, để vỏ thái sợi tương tự như cà rốt. Cà rốt cần chần sơ qua nước sôi để bớt vị hăng mà vẫn giữ được độ giòn vừa phải khi ăn. 

Rau cải xanh nhặt sạch lá hư, ngâm với nước muối và chần sơ qua nước sôi. Không nên chần quá lâu làm mất đi màu xanh và độ giòn dai của rau cải. 

Xúc xích, chả thái thành sợi mỏng có kích thước 4 đến 5 cm. Trải lá rong biến lên mặt phẳng, dàn cơm đều lên và cho các nguyên liệu xếp chồng lên nhau. Đừng cho quá nhiều nguyên liệu sẽ làm cho cuộn kim bắp to, khó ăn và mất đi tính thẩm mỹ. 

Nếu lần đầu bạn cuốn có thể sử dụng mành tre để cuốn, chừa lại phần nhỏ mép rong biển để khi cuốn dễ hơn. Cuối cùng là cắt kim bắp thành từng cuộn nhỏ vừa ăn. Chấm cùng với nước tương hoặc sốt tùy theo sở thích. 

Cách làm kim bắp vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện nó ngay tại gian bếp của mình. Cuối tuần này bạn có thể thêm kim bắp vào trong thực đơn của mình để có chuyển picnic vui vẻ cùng bạn bè và người thân nhé. Tìm thêm những công thức độc đáo với nhiều món ăn hấp dẫn mới lạ tại https://www.riviu.vn/. Chúng tôi luôn đồng hành cùng những bữa ăn của gia đình Việt. 

Xem thêm:

người yêu thích