Cách làm kem trứng vị chanh vàng – Lemon Creme Brulee

Khi làm món này mình cũng thay đổi công thức một chút. Vừa giảm đường, mình vừa thêm vào hỗn hợp kem trứng ít nước cốt chanh, vì thế những cốc kem này trở nên ít ngọt hơn, thơm hơn, vị chanh cũng rõ hơn, khi ăn vẫn thấy vị rất ngậy của kem và trứng nhưng không có cảm giác ngấy. Bạn nhớ hãy pha thêm 1 tách trà đen lipton nóng để uống cùng khi ăn món này nhé. Nguyên liệu: (7-8 cốc) – 2 1/2 cup (600ml) whipping cream – 7 lòng đỏ trứng – 100g đường – 2 tbs nước cốt chanh vàng – vỏ bào của 1 quả chanh vàng – 2 tsp vanilla extract – đường để rắc lên mặt cốc creme Cách làm: – Bật lò ở 325F (162C). – Cho whipping vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi whipping cream vừa sôi, trong lúc đun quấy nhẹ để không bị cháy ở đáy và thành nồi. Nhấc ra khỏi bếp và để nguội bớt. – Cho lòng đỏ và đường vào tô, dùng máy đánh tốc độ cao cho trứng bông lên và trở nên nhạt màu. Sau đó thêm nước cốt chanh, vỏ chanh và vanilla extract vào, trộn đều. – Từ từ đổ whipping cream vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa quấy hỗn hợp để tránh làm cho trứng bị chín. – Cuối cùng là đổ hỗn hợp vào những chiếc cốc sứ. Đặt cốc sứ vào trong 1 khay sâu lòng, đổ nước sôi vào khay và cho vào lò nướng cách thuỷ, thời gian nướng từ 35-40 phút. – Lấy khay ra khỏi lò, để những cốc creme brulee nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau lấy ra rắc đường hạt lên trên mặt những cốc creme và dùng cái khò lửa ga (blow torch) để làm “cháy” lớp đường thành màu caramel.
người yêu thích