Cách làm kem trà xanh – Matcha Ice-cream
Nguyên liệu:
– 1 tbs bột trà xanh
– 3 tbs nước nóng
– 3/4 cup (180ml) sữa tươi
– 3 lòng đỏ trứng
– 60g đường trắng
– 180ml whipping cream
Cách làm:
– Hoà bột trà xanh vào nước nóng cho tan hoàn toàn, để nguội.
– Sữa tươi, lòng đỏ trứng và đường cho vào nồi nhỏ, đun trên bếp nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sệt lại (do trứng chín). Để nguội hẳn rồi trộn hỗn hợp bột trà xanh vào, sau đó cho vào tủ lạnh cho hỗn hợp thật lạnh.
– Đánh bông whipping cream rồi trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp trứng sữa đã để lạnh cho đều. Tiếp theo cho hỗn hợp vào máy làm kem và cho máy chạy 30 phút (hoặc theo hướng dẫn của máy). Cuối cùng lấy kem ra cho vào hộp và để ngăn đá tủ lạnh đến khi kem cứng lại.
người yêu thích