Cách làm kem socola – Chocolate ice-cream
Nguyên liệu:
– 200ml sữa tươi
– 150ml whipping cream
– 25g bột cacao
– 1 tsp vanilla extract
– 50g chocolate đen, thái vụn
– 50g đường
– 2 quả trứng
Cách làm:
– Sữa tươi, whipping cream và bột cacao cho vào 1 nổi nhỏ, quấy đều, sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy cho bột cacao tan đều.
– Khi hỗn hợp sữa đã nóng, cho vanilla, chocolate, đường vào nồi quấy đều.
– Đánh tan hai quả trứng, rót một chút hỗn hợp sữa nóng vào trứng quậy đều, sau đó đổ trứng vào nồi sữa nóng, đun tất cả đến khi trứng chín và hỗn hợp sệt lại.
– Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào máy làm kem, trộn khoảng 30 phút cho hỗn hợp đều. Sau đó cho kem vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh.
người yêu thích