Cách làm kem Flan vị dừa

Ngọt ngào .. Đắng đắng .. Thơm thơm.. Mình giới thiệu với các bạn món flan caramel có vị dừa thật thơm và ngậy. Công thức có thay đổi so với cách làm flan thông thường, đó là có sử dụng thêm nước cốt dừa. Mình là một fan của các loại dừa, từ nước dừa đến cùi dừa đến nước cốt dừa 😛 Mình rất thích sử dụng nước cốt dừa trong các món ăn và bánh. Nguyên liệu: – 160g đường trắng – 80ml nước – 400ml nước cốt dừa (coconut milk) – 375ml sữa tươi – 6 quả trứng, tất cả đánh tay cho trứng vừa quyện. – 60g đường nâu – 1tsp vanilla Cách làm: – Làm nóng lò ở 160 độ C. – Dùng nồi nhỏ, quấy đều đường vào nước và đun nhỏ lửa cho đường chuyển màu vàng nâu thi đổ ngay vào những chiếc ramekins, để đó khoảng 2-3 phút là đường sẽ cứng lại. – Quấy đều hỗn hợp gồm nước cốt dừa, sữa tươi, trứng, đường nâu, vaniila đến khi hỗn họp thật quyện đều. Đổ vào những cốc ramekins đến 2/3 hoặc lưng miệng cốc. – Đặt ramekins trên khay nướng có đổ nước, nước ngập khoảng nửa khay. Nướng từ 35-40 phút là được. Sau khi để nguội bên ngoài thì cho tủ lạnh cho mát, khoàng 5-6 h là ăn ngon
người yêu thích