Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chuẩn vị cho ngày cuối tuần

Món gỏi cuốn có ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, công thức chế biến và cách làm hoàn toàn khác nhau. Vậy cách làm gỏi cuốn nào mới là chuẩn nhất? Cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được các bước làm gỏi cuốn ngon, chuẩn vị nhất nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn

Để món gỏi cuốn được chuẩn vị thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • 500g tôm
  • 700g thịt ba chỉ
  • 1 cuộn bánh tráng
  • 500g bún tươi
  • Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ
  • Tương hột xay
  • Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

Chỉ với 3 bước chế biến món gỏi cuốn tôm thịt dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị cho gia đình một món ăn nhanh chóng, đổi vị cho ngày cuối tuần.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau sống, rau thơm, hẹ,.. rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
  • Tôm rửa sạch ướp với muối, rượu, đường để tôm không bị hôi và tanh. Sau đó cho tôm vào nồi và đảo đều cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp cho ra bát để nguội rồi tiến hành bóc bỏ vỏ tôm.
cach lam goi cuon tom thit chuan vi cho ngay cuoi tuan - anh 1

Luộc tôm và bóc vỏ

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đừng quên cho thêm vào một củ hành đập dập và luộc thịt trong khoảng thời gian là 20 phút. Khi thịt chín vớt ra cho vào một bát nước lạnh có thêm vài viên đá để thịt được săn, giòn và trắng hơn. Khi thịt nguội thái thành từng lát mỏng rồi cho ra đĩa.
cach lam goi cuon tom thit chuan vi cho ngay cuoi tuan - anh 2

Luộc thịt và thái miếng vừa ăn

Bước 2: Cuốn gỏi

cach lam goi cuon tom thit chuan vi cho ngay cuoi tuan - anh 3

Cuốn gỏi

  • Bánh tráng mua về làm ướt đối với những loại bánh tráng cứng, ngược lại đối với bánh tráng mềm thì công cần.
  • Đặt bánh tráng ra đĩa rồi tiếp đến là một lớp rau sống, tiếp đến là thị, tôm và lá hẹ rồi cuộn cho chắc tay là được.
  • Tiếp tục thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu thì thôi.

Bước 3: Làm nước chấm

cach lam goi cuon tom thit chuan vi cho ngay cuoi tuan - anh 4

Làm nước chấm

Bắc một chiếc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu vào cho đến khi nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho tương hột xay vào xào cùng. Cuối cùng là cho đường vào cho bớt mặn, nêm nếm cho vừa ăn là được.

Bạn có thể tham khảo bài viết 'Cách làm tương đen chấm gỏi cuốn' để pha được chén nước chấm 'xuất sắc' nhé!

Lưu ý khi làm gỏi cuốn tôm thịt

Để món gỏi cuốn tôm thịt ngon, chuẩn vị thì bước chọn nguyên liệu là rất quan trọng.

  • Đối với tôm bạn nên chọn những con tôm to, còn tươi và không bị mềm
  • Đối với thịt thì nên chọn loại thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ thì món gỏi cuốn mới ngon và chuẩn vị hơn.
  • Ngoài ra, các loại rau sống phải mua tại những địa chỉ chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tóm lại món gỏi cuốn tôm thịt không những giàu giá trị dinh dưỡng mà cách làm gỏi cuốn tôm thịt cũng rất đơn giản và dễ làm. Món gỏi cuốn tôm thịt ăn không bị ngán như những món ăn khác nên rất thích hợp để đổi món cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình sẽ rất thích thú với món ăn này đấy nhé!

Bạn có thể xem thêm một số bài viết cùng chuyên mục:

người yêu thích