Cách làm gà kho gừng ngon cho bữa cơm ấm cúng
Bạn đã nghĩ ra món ăn nào để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần chưa. Nếu chưa thì đừng nên bỏ qua món gà kho gừng mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây nhé. Với cách làm gà kho gừng cho bữa cơm ấm cúng dưới đây chắc chắn những người thân của bạn sẽ rất thích cho mà xem.
Nguyên liệu làm gà kho gừng
- Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)
- Gừng: 50 gram
- Hành tím: 2 củ
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram
Cách làm gà kho gừng
Cách làm gà kho gừng
Bước 1: Gà làm sạch đen sát với muối để cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
Làm sạch gà.
Bước 2: Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Chặt gà.
Bước 3: Gà đã chặt đem ướp với dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm, hành tím băm nhỏ. Ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Ướp gà.
Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho hết phần đường còn lại vào để làm nước màu. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho gà đã ướp các loại gia vị vào. Đảo đều để thịt gà có màu vàng đều và đẹp.
Thắng đường.
Bước 5: Tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà săn lại thì vặn lửa nhỏ. Đảo thêm 2 phút nữa thì cho gừng vào và lại đảo tiếp đến khi thịt gà chín và săn lại là được.
Đảo thịt gà.
Bước 6: Cho thịt ra ra đĩa và dùng để ăn cùng với cơm nóng thì quá tuyệt vời và đưa cơm.
Đĩa thịt gà
Lưu ý khi làm gà kho gừng
- Để món gà kho gừng được ngon, chuẩn vị và đưa cơm thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây.
- Gà dùng để chế biến phải là loại có trọng lượng từ 1,2 đến 1,6 kg mới ngon. Nếu non quá thịt sẽ bị mềm và nhão. Ngược lại nếu già quá thì thịt sẽ bị dai, ăn mất ngon.
- Khi nấu nước đường bạn cần chú ý chỉ nên để lửa nhỏ để đường có màu vàng đẹp, không bị cháy sẽ khiến gà bị đắng. Trong trường hợp nếu như đường chuyển sang màu đen thì tốt nhất là không nên dùng mà nên dùng đường khác.
- Khi cảm thấy thịt gà đã săn lại thì nên vặn nhỏ lửa và không cần đảo nữa. Nếu không thị sẽ bị rã, mất ngon.
- Khi cảm thấy thịt gà đã săn lại thì nên vặn nhỏ lửa và không cần đảo nữa. Nếu không thị sẽ bị rã, mất ngon.
Cách làm gà kho gừng rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Gà kho gừng ăn vào mùa đông không chỉ đưa cơm mà còn rất ấm bụng.
Xem thêm: