Cách làm Cơm chiên kim chi
Nguyên liệu:
– Cơm nguội
– Kim chi
– Nấm khô
– Dầu ăn
– Xì dầu, dầu vừng
– Trứng
– Vừng đen rang chín
– Hành lá, thái nhỏ
Cách làm:
– Cơm nguội dùng để làm cơm chiên nên chọn cơm nấu khô, có thể để trong tủ lạnh qua đêm cho cơm khô thêm, khi chiên sẽ ngon hơn.
– Dùng lượng kim chi tuỳ khẩu vị, vắt cho ráo nước. Phần nước kim chi này có thể giữ lại để nấu các món canh, súp kim chi cho khỏi lãng phí. Thái nhỏ kim chi.
– Làm nóng một ít dầu ăn trên chảo, cho kim chi và nấm khô vào đảo khoảng 2-3 phút cho kim chi săn lại. Cho cơm vào đảo đều. Nêm xì dầu cho vừa ăn, rắc một chút dầu vừng để cơm dậy mùi thơm, đặc trưng của món ăn hương vị HQ. Chiên cơm ở lửa vừa đến khi hạt cơm ngấm gia vị, tơi, hơi săn lại là được.
– Trong một chảo khác, ốp-la một quả trứng đến độ chín tuỳ theo khẩu vị, trứng này ăn kèm với cơm chiên. Rắc vừng rang và hành lá vào đĩa cơm, vậy là xong một đĩa cơm hoàn chỉnh và hấp dẫn rồi 🙂
người yêu thích