Cách làm canh giá đỗ thanh mát cho ngày Tết

Nguyên liệu làm canh giá đỗ cho 2 người ăn: 

– 200g giá đỗ

– 6 cốc nước

– 15 con cá cơm nhỏ sấy khô

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 2 muỗng cà phê muối

– 3 muỗng canh hành lá băm

– 1 quả ớt xanh

– 1 quả ớt đỏ

cach lam canh gia do thanh mat cho ngay tet - anh 1

Cách làm canh giá đỗ:

Bước 1: Sơ chế giá đỗ:

Bỏ hết phần vỏ đỗ xanh và rửa sạch giá đỗ rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước dùng:

Đun sôi 6 cốc nước trong nồi với nhiệt độ cao. Thêm 15 con cá cơm nhỏ sấy khô vào 1 cái rây rồi cho vào nồi nước sôi.

cach lam canh gia do thanh mat cho ngay tet - anh 2

Bước 3:

Để nước sôi trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Hớt hết bọt nổi lên rồi lấy cá cơm ra. Bạn cũng có thể cho trực tiếp cá cơm vào nồi nhưng nước dùng sẽ không được trong.

cach lam canh gia do thanh mat cho ngay tet - anh 3

Bước 4: Đun giá đỗ:

Thêm 200g giá đỗ vào nồi rồi đun sôi ở nhiệt độ cao trong 10 phút. Đừng đun cho giá chín quá nhé.

cach lam canh gia do thanh mat cho ngay tet - anh 4

Bước 5: Thêm gia vị:

Bạn thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 3 muỗng canh hành băm, 2 muỗng cà phê ớt đỏ băm, 2 muỗng cà phê ớt xanh băm vào nồi. Để nước sôi khoảng 1-2 phút. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy nếm.

cach lam canh gia do thanh mat cho ngay tet - anh 5

Bước 6:

Tắt bếp và múc canh ra bát rồi thường thức thôi nào.

Những lưu ý khi làm canh giá đỗ:

– Bạn có thể bỏ ớt ra khỏi nguyên liệu nếu không thích cay nhé.

– Có thể thay cá cơm bằng việc sử dụng nước dùng nhưng nước dùng thường sẽ nhiều dầu mỡ hơn nhiều.


người yêu thích