Cách làm cà chua nhồi đậu hũ sốt cà ngon đậm đà

Cà chua nhồi đậu hũ sốt cà là món ăn thanh đạm, nhưng lại không kém phần hấp dẫn, thích hợp cho những dịp ăn chay hoặc bữa cơm cuối tuần. Món này hội tụ đủ vị chua chua của cà chua, mặn vừa phải, sốt cà đậm đà, phần nhân mềm, thấm đậm ngon không tả nổi, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều được nhé! Giá thành cũng rẻ nữa đấy. Nguyên liệu làm cà chua nhồi đậu hũ sốt cà: Phần cà chua nhồi: 3 trái cà chua 20gr tàu hũ ky tươi 1 miếng đậu hũ trắng 50gr nấm rơm 30gr hành boa rô 1/2 muỗng canh hạt nêm chay 1 muỗng canh dầu hào Phần sốt cà: 100gr tương cà 2.5 muỗng canh đường trắng 1 muỗng canh nước tương 1 muỗng canh dầu hào 1/2 muỗng canh hạt nêm chay 2 muỗng canh dầu ăn 20gr hành boa rô 2 trái cà chua Cách thực hiện cà chua nhồi đậu hũ sốt cà: Bước 1: Làm phần cà chua nhồi: Nấm rơm, tàu hũ ky tươi băm nhuyễn. Hành boa rô cắt lát mỏng. Đậu hũ trắng đem tán nhuyễn rồi cho thêm nấm rơm, tàu hũ ky, hành boa rô vào. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều. Bước 2: Cà chua cắt làm đôi, bỏ ruột, có thể cắt phần đầu nhọn để cà có thể đứng được. Nhồi nhân vào từng trái cà. Nếu còn dư nhân bạn cũng có thể vo lại thành những viên tròn rồi nấu chung luôn. Bước 3: Làm phần sốt cà: 2 quả cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với 20gr hành boa rô. Cho cà chua băm vào, xào vừa chín tới thì thêm 150ml nước, 100gr tương cà ketchup, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào, khuấy đều, chờ đến khi sốt sôi lên thì cho cà chua nhồi vào, từ từ rưới từng muỗng sốt lên để nhân được chín. Bước 4: Cho cà chua nhồi ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì. Món farcie cà chua đậu hũ này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho cả ăn gia đình và ăn chay. Những viên cà chua có nhân không bị nát, phủ đều sốt cà hấp dẫn, rất bắt mắt. Nhìn thôi là muốn ăn liền.
người yêu thích