Cách làm bánh tôm chiên khoai môn ăn vặt ngày Tết

Nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai môn cho 4-5 người ăn: – 300g khoai môn – 150g tôm cỡ vừa – 200g bột chiên giòn – Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn. Cách làm món bánh tôm chiên khoai môn cho 4-5 người ăn: Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai môn. – Khoai môn gọt hết vỏ đi, rửa sạch và bào thành sợi dài – Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với một ít hạt nêm hoặc muối cho ngấm vị cũng như giúp tôm không bị ươn. Bước 2: các bước thực hiện làm món bánh tôm chiên khoai môn. – Cho bột chiên giòn vào một bát tô, thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan sao cho được một dung dịch bột mịn, không quá loãng. – Pha bột xong, cho khoai môn vào trộn đều một lượt rồi mới cho tôm vào trộn cùng. – Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng. – Dầu sôi, múc từng muỗng hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chiên vàng. Chú ý xếp tôm lên bề mặt của mỗi chiên bánh. – Bánh chín, vớt bánh ra cho ráo dầu, có thể thấm bánh bằng khăn giấy cho hết dầu thừa đi. – Trình bày bánh ra đĩa và ăn nóng cùng tương ớt Lưu ý khi làm món bánh tôm chiên khoai môn: – Ngoài cách dùng khoai môn thì các bạn có thể thay bằng khoai sọ – Tôm và khoai đều là những nguyên liệu dễ chín nên các bạn không nên chiên quá lâu tránh làm bánh bị khô.
người yêu thích