Cách làm bánh tôm chiên khoai môn ăn vặt ngày Tết
Nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai môn cho 4-5 người ăn:
– 300g khoai môn
– 150g tôm cỡ vừa
– 200g bột chiên giòn
– Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm món bánh tôm chiên khoai môn cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai môn.
– Khoai môn gọt hết vỏ đi, rửa sạch và bào thành sợi dài
– Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với một ít hạt nêm hoặc muối cho ngấm vị cũng như giúp tôm không bị ươn.
Bước 2: các bước thực hiện làm món bánh tôm chiên khoai môn.
– Cho bột chiên giòn vào một bát tô, thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan sao cho được một dung dịch bột mịn, không quá loãng.
– Pha bột xong, cho khoai môn vào trộn đều một lượt rồi mới cho tôm vào trộn cùng.
– Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.
– Dầu sôi, múc từng muỗng hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chiên vàng. Chú ý xếp tôm lên bề mặt của mỗi chiên bánh.
– Bánh chín, vớt bánh ra cho ráo dầu, có thể thấm bánh bằng khăn giấy cho hết dầu thừa đi.
– Trình bày bánh ra đĩa và ăn nóng cùng tương ớt
Lưu ý khi làm món bánh tôm chiên khoai môn:
– Ngoài cách dùng khoai môn thì các bạn có thể thay bằng khoai sọ
– Tôm và khoai đều là những nguyên liệu dễ chín nên các bạn không nên chiên quá lâu tránh làm bánh bị khô.
người yêu thích