Cách làm bánh pie dâu tây – Strawberry crumble pie

Nguyên liệu: (1 khuôn pie 23cm) * Pastry crust: – 1 1/2 cup bột mì thường (đa dụng) – 1/4 cup đường – 125g bơ lạnh, cắt khối vuông nhỏ – 1/8 tsp muối – 1 lòng đỏ – 2 tbs nước đá * Filling: – 1kg dâu tây – 1 cup đường – 5 tbs bột ngô – 1/8 tsp muối * Topping: – 3/4 cup bột mì – 60g bơ nhạt – 1 1/2 tbs đường Cách làm: – Để làm phần đế bánh, cho bột mì, đường, bơ lạnh, muối vào tô, có thể dùng tay hoặc dùng máy đánh tốc độ thấp để trộn hỗn hợp cho tơi thành dạng như vụn bánh. Sau đó cho lòng đỏ và nước lạnh vào, nhào thành khối. Dùng nylon thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp cứng thêm, rồi mới đem ra cán mỏng, độ dày đế khoảng 3-5mm, phủ kín đáy khuôn. – Trong lúc đó, chuẩn bị hỗn hợp dâu tây. Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ (1 quả chia 2-4 phần). Trộn dâu tây với đường, bột ngô và muối. Khi đế bánh đã cán xong thì đổ hỗn hợp dâu tây lên. – Bật lò ở 180 độ C. – Làm hỗn hợp topping, dùng máy đánh hỗn hợp bột mì, bơ với đường cho tơi như vụn bánh rồi rắc kín lên trên dâu tây. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180C, thời gian khoảng 40-50 phút đến khi phần topping và viền bánh chín vàng nâu là được.
người yêu thích