Cách làm bánh cay khoai mì tuổi thơ

Chắc hẳn không có món ăn nào dân dã, mộc mạc như món bánh cay khoai mì. Chiếc bánh vàng óng, giòn tan trong miệng cùng vị cay cay đầu lưỡi làm người ăn chỉ muốn thử hoài không thôi.

Là một trong những món ngon làm từ khoai mì được chế biến từ khoai mì, khoai mì cay không béo ngậy như hấp dừa, cũng không rực rỡ màu sắc như bánh tằm khoai mì, hay thơm nức mũi như bánh khoai mì nướng. Loại bánh này đem tới cho người thưởng thức vị cay cay nhè nhẹ, giòn giòn trong miệng rất thú vị.

Cùng bắt tay vào làm món bánh thơm ngon này với Riviu nha.

Nguyên liệu làm bánh cay khoai mì

  • 400g củ mì/sắn
  •  10g bột năng
  • 20g bột mỳ
  •  2 muỗng cà phê ớt bột/ớt khô loại lá
  • 1 muỗng cà phê muối
  •  1 muỗng cà phê bột nêm/ bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  •  1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
  •  Hành lá
  • Tỏi băm nhuyễn
  •  Dầu ăn

Cách làm bánh khoai mì thơm ngon, đẹp mắt

cach lam banh cay khoai mi tuoi tho - anh 1

Cách làm bánh khoai mì thơm ngon, đẹp mắt

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch và mài khoai mì

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch sau đó ngâm nước trong 1 tiếng. Mục đích của việc này là để việc mài khoai mì trở nên dễ dàng hơn và đồng thời giảm bớt tính độc trong khoai mì.

Sau khi vớt khoai ra để ráo, rồi dùng dụng cụ mài sợi mài nhuyễn khoai. Sau khi đã mài hết tất cả khoai mì, vắt bớt nước và cho khoai vào thau.

Bước 2: Nêm hành lá, gia vị vào

Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai, món này cho nhiều hành lá sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn cũng như có màu sắc hơn. Sau đó nêm nếm với các gia vị đã chuẩn bị lúc đầu. trộn đều hỗn hợp, nếu thấy hỗn hợp quá khô thì cho một chút nước vào rồi trộn đều.

Bước 3: Vo thành viên và đem đi chiên

Sau đó vo thành viên tròn hoặc tạo hình theo ý thích. Rồi đem đi chiên ngập dầu để bánh giòn ngon. Chiên đến khi thấy bánh vàng đều là có thể gấp ra thấm bớt dầu thừa và thưởng thức thôi nào.

cach lam banh cay khoai mi tuoi tho - anh 2

Chiên bánh cay khoai mì

Món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm, thích hợp thưởng thức vào những ngày mưa se se lạnh. Vị cay cay, giòn giòn tan trong miệng thật thích đúng không nào. Món bánh cay này chấm cùng tương ớt hay tương cà cũng rất ngon.

Vậy là lại có thêm một món ngon được đưa vào danh sách ăn chơi, ăn vặt cùng Riviu rồi nhé. Hãy thử làm và đừng quên chia sẻ hình ảnh cùng Riviu nha.

Xem thêm:

người yêu thích