Cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon
Những món ăn từ khoai lang luôn nhận được tình yêu đặc biệt từ đông đảo mọi người. Trong đó bánh khoai lang chiên phồng chính là món ngon hấp dẫn người ăn với hương vị dẻo thơm đặc trưng. Vậy bạn nghĩ thế nào nếu chiêu đãi cả nhà món bánh thơm ngon này. Rất đơn giản bạn chỉ cần học cách làm bánh khoai lang chiên phồng với vài bước mà thôi.
Những chuẩn bị cần thiết trước khi làm món bánh khoai lang chiên phồng
Khoai lang ngon
Bánh khoai lang chiên phồng là một món ngon không đòi hỏi nhiều kỹ năng nấu nướng. Vì thế chỉ cần bạn chú ý một chút và thực hiện theo hướng dẫn thì sẽ thành công ngay lần đầu. Trong đó điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ cần thiết.
1. Danh sách các nguyên liệu cần có
Để thực hiện cách làm bánh khoai lang chiên phồng bạn cần có nguyên liệu. Chính xác thì bạn cần tìm mua những nguyên liệu cần thiết như:
- Khoai lang 600gr: Bạn nhớ chọn những củ to, dài không hư hỏng
- Bột mì 500gr
- Men nở 15gr
- Sữa tươi không đường 50ml
- Đường, dầu ăn, muối ăn
Tốt nhất bạn nên mua các nguyên liệu kể trên trong siêu thị nhé. Như thế thì bạn sẽ đảm bảo mua được nguyên liệu chất lượng tốt. Từ đó sẽ hứa hẹn mang đến hương vị chuẩn mực như ý cho món bánh khoai lang chiên phồng. Đặc biệt số lượng của các nguyên liệu trên là dành cho 5 người ăn. Do đó bạn có thể giảm hay tăng số lượng theo khẩu phần cần chuẩn bị.
2. Danh sách các đồ dùng vật dụng cần chuẩn bị
Việc tìm mua các nguyên liệu là điều quan trọng và cần thiết. Song bên cạnh đó thì bạn cũng cần chuẩn thêm các vật dụng nấu bếp cần có. Cụ thể như:
- Nồi chiên
- Khăn thấm dầu
- Bát thủy tinh/ sứ kích thước lớn
- Nồi nấu bình thường
Cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon
Bánh khoai lang chiên phồng
Sau khi thực hiện xong các chuẩn bị bạn có thể bắt đầu làm bánh khoai lang chiên phồng. Rất đơn giản bạn có thể tiến hành theo 4 bước trong cách làm bánh khoai lang chiên phồng sau:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Đầu tiên bạn đem khoai lang đã chuẩn bị rửa sạch. Tiếp đó bạn cho khoai lang vào nồi nấu đổ ít nước để luộc chín. Rồi sau đó bạn đem khoai đã chín bóc sạch vỏ và cho vào bát thủy tinh. Bạn có thể dùng tay hay muỗng để nghiền khoai thật mịn.
Bước 2: Tạo bột làm bánh
Ở bước này bạn cần lấy một cái bát thủy tinh sạch khác. Đồng thời cho bột mì, men nở với sữa tươi không đường vào để nhào bột. Bạn có thể cho thêm chút muối và đường nhé. Đặc biệt bạn nhớ nhào mạnh tay để thu được hỗn hợp bột mềm mịn.
Tiếp đó, bạn tiến hành cho khoai lang đã sơ chế vào hỗn hợp bột. Sau đó tiếp tục nhào trộn thật mạnh để chúng mềm quyện vào nhau.
Bước 3: Vắt bánh khoai lang
Bạn chỉ cần dùng tay vào chia bột thành những cục nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn xoay tròn từng cục một để tạo hình cho bánh thêm đẹp mắt. Bạn cứ vắt lần lượt cho đến khi hết số bột làm bánh đã chuẩn bị là được.
Bước 4: Tiến hành chiên bánh
Chiên bánh khoai lang
Bước cuối cùng khi thực hiện cách làm bánh khoai lang đó là chiên bánh. Cụ thể thì ở đây việc đầu tiên bạn cần làm là cho nồi chiên lên bếp. Tiếp đó bạn cho dầu ăn vào một lượng khá lớn. Sau đó bạn chờ đến khi dầu sôi thì cho bánh khoai đã vắt vào. Bạn nhớ cho lửa vừa phải để tránh làm cháy bánh. Đồng thời chờ một chút để bánh chiên phồng giòn vàng là có thể vớt ra.
Cuối cùng bạn cho ít giấy thấm dầu vào dĩa đựng bánh. Và sẽ vớt bánh chiên hoàn thành lần lượt vào dĩa là được.
Cách thưởng thức món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon nhất
Món bánh khoai lang chiên phồng luôn mang đến vị thơm ngon, mềm dẻo. Thế nhưng bạn nên biết cách thưởng thức món ngon này để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị ấy. Trong đó ăn ngay khi bánh còn nóng chính là thời điểm hoàn hảo nhất. Đặc biệt vào thời tiết se lạnh ngày đông thì món bánh khoai lang chiên phồng sẽ càng hấp dẫn.
Chúng tôi vừa bật mí cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon tại nhà. Bạn có thể thấy các bước làm món bánh khoai quen thuộc thật đơn giản phải không nào. Chắc hẳn qua những hướng dẫn trên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần lo lắng.
Xem thêm: