Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây
Ngoài chức năng nấu cơm thì nồi cơm điện còn thường được nhiều người sử dụng để làm bánh. Vậy thì tại sao lại không cùng chúng tôi vào bếp để bắt đầu ngay thôi nhỉ. Chỉ với cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây dưới đây thì bạn không cần phải ra ngoài tiệm mà vẫn có thể thưởng thức được một món bánh vô cùng thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
Để làm được món bánh bông lan bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây.
1. Nguyên liệu làm phần cốt bánh
- 6 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột nở (mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- 120g bột mì
- 20g bột bắp
- 120g đường
2. Nguyên liệu làm phần sốt
- 1 lòng đỏ trứng
- 25g đường
- 2 - 3g muối
- 20g bột ngô
- 240ml nước
- 25g bơ lạt - đun chảy để nguội
3. Nguyên liệu làm nhân bánh
- 7 lòng đỏ trứng muối
- 2 cây xúc xích nhỏ
- 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)
- Một ít chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)
- Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)
4. Chuẩn bị dụng cụ làm bánh
Nồi cơm điện, máy đánh trứng, cây trộn bột, rây bột, …
Cách làm bánh bông lan trứng muối
Cách làm bánh bông lan trứng muối
Bước 1: Trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở rồi dùng rây để lọc cho bột sánh mịn.
Bước 2: Đập 6 quả trứng vào tô rồi cho 120g đường vào đánh cho trứng bông lên.
Bước 3: Trộn bột ở bước 1 vào trứng đánh bông ở bước 2. Lưu ý rằng chỉ nên trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp.
Làm bột bánh bông lan
Bước 4: Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện rồi cho bột ở bước 3 vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.
Bước 5: Sau khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm. Bạn đợi sau khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút rồi ấn nút Cook một lần nữa. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần là được.
Bước 6: Sau khi ấn lại khoảng 2 đến 3 lần thì bánh đã chín. Sau đó lấy bánh ra và để cho nguội.
Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 7: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chén rượu để khử hết mùi tanh rồi xếp trứng lên khay và quét dầu ăn lên đem nướng trong vòng khoảng từ 6 đến 7 phút trong vòng khoảng 170 độ C.
Trứng muối
Bức 8: Làm sốt bánh. Dùng cây đánh trứng đánh đều 25g đường, muối và lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo rây bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng là cho 250ml nước và 25g bơ đã đun chảy vào rồi lại trộn đều.
Bước 9: Cho hỗn hợp nước sốt vào một chiếc nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Làm phô mai
Bước 10: Chuẩn bị nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Cắt đôi bánh bông lan rồi phết 1 lớp nước sốt lên mặt bánh, xếp phô mai và xúc xích lên trên. Cuối cùng là đặt nửa phần bánh còn lại lên trên rồi phết sốt, chà bông và xúc xích lên trên là được.
Hoàn thành
Mặc dù cách làm bánh bông lan trứng muối có hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn sẽ được thưởng thức một món bánh vô cùng ngon và hấp dẫn.
Xem thêm: