Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm ngon tuyệt cú mèo
Bạn đang muốn chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình món thịt thỏ nướng thơm ngon vào dịp cuối tuần? Thế nhưng, bạn đang loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy để bài viết hướng dẫn bạn cách chế biến thịt thỏ nướng ngọn ngọt, đậm đà hương vị ngay dưới đây nhé
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm thỏ nướng
- 1 con thỏ có nguồn gốc rõ ràng và đã được làm sạch sẽ.
- 3 đến 4 củ sả nhỏ.
- 4 đến 5 quả ớt tươi.
- 2-3 củ tỏi băm nhuyễn.
- 2-3 củ hành tím băm nhuyễn vừa đủ với lượng thịt thỏ.
- 1 củ gừng tươi.
- Rượu trắng.
- Nước mắm, hạt nêm, đường, chanh và tiêu.
2. Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm ngon tuyệt cú mèo
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào chế biến món thịt thỏ nướng theo các bước cụ thể dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt thỏ
- Đem thịt thỏ rửa qua với nước sạch rồi để ráo.
- Làm sạch sả tươi rồi thái thành các lát mỏng cho vào bát.
- Tiếp đến, bạn hãy băm nhuyễn gừng, hành, tỏi và ớt. Rồi cho mỗi nguyên liệu vào một bát riêng.
- Khi thịt thỏ đã ráo nước, bạn hãy chà gừng đã giã nhuyễn lên thịt thỏ và ướp trong vòng 5 phút để khử mùi.
- Bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi thịt thỏ.
- Sau 5 đến 10 phút ngâm thịt thỏ với rượu hoặc gừng, bạn hãy rửa lại với nước sạch và đợi cho thịt ráo nước lần 2.
Bước 2: Ướp thịt thỏ
Ướp thịt thỏ
- Khi thịt thỏ đã ráo nước, bạn hãy nêm gia vị đã chuẩn bị rồi trộn đều chúng lên với thịt thỏ.
- Đầu tiên, bạn hãy cho một chút nước mắm, muối, nước tương vào.
- Sau đó, mới cho vị ngọt gồm mật ong, hạt nêm và đường.
- Tiếp đến là hương thơm bao gồm hành tím, tiêu, tỏi băm, mè, rượu và lá thơm.
- Kế tiếp là vị cay gồm sa tế, ớt.
- Cuối cùng bạn cho dầu ăn và bột mì vào thịt thỏ, rồi ướp trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Tiến hành nướng thịt
Nướng thịt thỏ
- Nếu bạn nướng nguyên con thì nên sử dụng xiên nướng, còn nếu cắt miếng thì bạn nên sử dụng vỉ để nướng.
- Sau đó, đặt thịt thỏ lên bếp than với một khoảng cách vừa phải.
- Trong quá trình nướng thịt, bạn hãy quay đều tay để thịt thỏ được chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài.
- Khi thịt thỏ chín và thơm, bạn hãy chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó,xếp lên đĩa.
- Khi mang ra thưởng thức, bạn nên chuẩn bị thêm rau xanh, muối tiêu và chanh cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé.
3. Lưu ý khi ăn thịt thỏ nướng
Món thịt thỏ nướng thơm lừng
Dù thịt thỏ nướng rất giàu dinh dưỡng và ngon. Nhưng nếu bạn vô tình có sự kết hợp thịt thỏ với các loại thực phẩm khác sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ăn thịt thỏ nướng:
- Thịt thỏ không ăn với cam quýt, gây rối loạn tiêu hóa.
- Thịt thỏ không ăn cùng với mù tạc, không tốt cho dạ dày.
- Thịt thỏ không ăn với trứng gà, gây tiêu chảy và kích thích đường ruột.
Xem thêm:
người yêu thích