Các sao nữ làm khổ đoàn phim vì bất ngờ có thai

Nữ diễn viên không chỉ che bụng bằng đủ mọi kỹ xảo, đôi khi biên kịch hợp lý hóa vòng hai của họ bằng nhiều lý do rất hài.

Không hiếm diễn viên mang thai trong quá trình quay phim. Mới đây nhất là trường hợp của Scarlett Johansson khi quay siêu phẩm Avengers: Age of ultron. Ngoại trừ việc thuê đến ba diễn viên đóng thế, ê-kíp sản xuất phải tăng cường cảnh quay cận mặt để bảo toàn bụng bầu của “góa phụ đen”.

Với phim điện ảnh, nếu diễn viên có thai trong quá trình quay, hiếm khi có chuyện thay đổi kịch bản. Còn với phim truyền hình, bên cạnh kỹ xảo che bụng, nhiều biên kịch phải kịp thời ứng tác để hợp lý hóa cái bụng ngày một to của nhân vật.

cac sao nu lam kho doan phim vi bat ngo co thai - anh 1

Scarlett Johansson mang thai khi quay siêu phẩm Avengers: Age of ultron.

Khi diễn viên mang thai, cách xử lý thường thấy của ê-kíp sản xuất là để họ mặc đồ giấu bụng, sử dụng đạo cụ che chắn, người đóng thế và tận dụng góc quay cận mặt hoặc sau lưng. Sarah Jessica Parker có thai khi quay phần 5 của Sex and the City và đội ngũ phục trang đã thường xuyên cho cô diện mẫu áo cánh bồng bềnh hay đầm búp bê để che đi chiếc bụng đang lớn dần.

Che đông chắn tây 

Trong phần 3 của series Scandal, nhân vật Olivia Pope do Kerry Washington thủ vai hầu như luôn xuất hiện trong chiếc áo choàng dài và túi lớn trước ngực. Cô cũng thường xuyên nấp sau ghế, đèn. Lượng công việc bàn giấy của cô cũng tăng đột biến.

cac sao nu lam kho doan phim vi bat ngo co thai - anh 2

Sarah Jessica Parker có thai khi quay phần 5 của Sex and the City.

Còn nhớ vào năm 2007, phần 3 loạt phim Vượt ngục đã chứng kiến cái chết của nhân vật bác sĩ Sara Tancredi ngay từ những tập đầu. Lý do là Sarah Wayne Callies mang thai nên không thể tiếp tục quay phim. Tuy nhiên đến phần bốn, “bác sỹ Sara” đã “sống lại” sau khi các biên kịch “hô biến” cái chết kia thành màn kịch của phe phản diện.

1.001 kiểu chỉnh sửa kịch bản 

Khi quay phần 4 của sitcom đình đám How I met your mother, nữ diễn viên Alyson Hannigan (thủ vai Lily) có thai. Lúc này, các nhà sản xuất đã quyết định “khai thác” cái bụng của Alyson để góp vui. Trong một tập phim, Lily tham gia cuộc thi ăn hot dog và cô giành chiến thắng. Lúc này, Lily có cớ để khoe cái bụng phình to, tất nhiên là bởi vì cô “ăn quá nhiều hot dog”.

Đôi khi, biên kịch chọn cách lý giải nhân vật tăng cân là do căng thẳng tâm lý dẫn đến rối loạn ăn uống hoặc mắc bệnh u tuyến giáp khiến cân nặng tăng vọt. “Mang thai giả” cũng là lựa chọn yêu thích của các biên kịch.

Chẳng hạn, một ngày nọ nhân vật của Jane Krakowski trong phim 30 rock bị mắc hội chứng mang thai giả khiến bụng to ra và Jane được dịp khoe bụng bầu sau rất nhiều tập che chắn kỹ lưỡng. “Bà nội trợ” Marcia Cross cũng không cần hóa trang chiếc bụng trong loạt phim Những bà nội trợ kiểu Mỹ khi cô mang song thai năm 2006.

cac sao nu lam kho doan phim vi bat ngo co thai - anh 3

Marica Cross.

Năm 2011, nữ ca sĩ Hilary Duff được chọn cho vai diễn trong bộ phim truyền hình ngắn Bonnie & Clyde. Nhân vật của Hilary là một cô hầu bàn trở thành cướp ngân hàng. Trước khi phim bấm máy, Hilary bất ngờ công bố tin có thai (con trai đầu Luca). Lúc này, nhà sản xuất buộc phải chọn diễn viên khác. Tuy vậy, Hilary không ra về tay trắng. 

Mang thai không diễn vẫn nhận cát-xê

Do hợp đồng cô ký là dạng “play-or-pay” (nghĩa là nếu vai diễn của cô bị cắt mà không phải do cô chủ định, cô vẫn sẽ nhận được thù lao), Hilary được bồi thường 100.000 USD. Cô chia sẻ: “Tôi không muốn tạo thêm áp lực cho nhà sản xuất khi họ đã quyết định loại tôi. Dù sao thì một đứa trẻ sắp ra đời vẫn hấp dẫn hơn nhiều”.

cac sao nu lam kho doan phim vi bat ngo co thai - anh 4

Hilary Duff.

Nguồn: zing.vnngười yêu thích