Cà phê truyền thống chất lượng cao

ROBUSTA " HONEY "COFFEE .! BAN ĐÃ HIỂU NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ??? Đồ ngon không phải cứ xuất khẩu hết đâu mà là vì chúng ta chưa hề biết tới thôi hihi. Đây là một kiểu chế biến cà phê nhân khá mới mẻ trên thế giới. Phương pháp này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi cho rằng có trộn mật ong vào hạt cà phê, thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Nguyên tắc cơ bản của phương pháp mật ong nằm ở chỗ chỉ chọn những quả chín khi thu hái. Lúc đó hàm lượng đường trong quả cà phê sẽ ở mức cao nhất và đạt chất lượng tốt nhất để bât đầu đưa vào chế biến. Sau khi thu hái đủ số lượng, quả cà phê sẽ được tập trung đưa vào máy xát vỏ. Với chất nhầy vẫn dinh hoàn toàn trên hạt cà phê, chúng sẽ được trải lên các giàn phơi bằng năng tự nhiên. Các giàn phơi bằng tre, các giàn làm bằng lưới nhựa màu đen cách mặt đất một khoảng cách nhất định (vài chục cm), +Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chu kỳ phơi khô thông thường mất khoảng 9 -12 ngày. Vào cuối giai đoạn này, lượng nước trong hạt cà phê sẽ còn khoảng 11- 12 %. Nếu được thực hiện một cách cẩn thận, quy trình này có thể làm tăng thêm vị ngọt ngào và đậm đà của tách cà phê. Kỹ thuật sấy khô là rất quan trọng trong quy trình mật ong, vị nấm mốc và năm khuyết tật có thể dễ dàng phát triển nếu cà phê không được xử lý, phơi sấy đúng cách và thông thoáng. Ngay cả đối với một trang trại nhỏ, chế biến theo phương pháp mật ong đòi hỏi khá nhiều diện tích, lao động dành cho việc phơi khô tự nhiên, và chế biến mật ong sẽ gây tốn kém hơn cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, các chi phí bổ sung này được đền đáp một cách xứng đáng khi cà phê mật ong tạo ra được một tách cà phê sạch với vị ngọt ngào và đậm đà thơm ngát, tạo ra giá trị cao hơn, Xu hướng cà phê mật ong bắt đầu khi những nhà rang xay nhỏ tại Nhật Bản và Hoa Kỳ quan tâm đến chất lượng cà phê đỉnh cao đã phát triển mối quan hệ với các nhà sản xuất nhỏ ở Costa Rica và Panama chịu xử lý phương pháp " mật ong" cho giới khách hàng cao cấp. *Gia Lai chỉ xếp sau Daklak về sản lượng cà phê, nhưng ít ai biết chất lượng cà Robusta ở đây ổn định nhất nước. 👌Đồ ngon không phải cứ xuất khẩu hết đâu mà là vì chúng ta chưa hề biết tới thôi TẠI SÀI GÒN CÁC BẠN MUỐN THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ KHÁC BIỆT NÀY THÌ NÊN THỬ ĐẬM ĐÀ ĐẶC TRƯNG CỦA CÀ PHÊ NÀY THƠM VÀ ĐẬM VỊ NGỌT HẬU CÁC BẠN NÀO Ở GIA LAI CÓ THỂ THỬ CÀ PHÊ NÀY TẠI HÀM RỒNG PLEIKU GIA LAI
người yêu thích