Cách làm Cua Huỳnh Đế Xốt Ớt trứ danh nức tiếng Jumbo Singapore

Món này Quang đã từng ăn ở Sing và rất ấn tượng. Tìm hiểu và mài mò, cuối cùng cũng cho ra được hương vị gần giống 99% ^^ dùng xào cho loại hải sản nào cũng ngon đỉnh cao. Mọi người cùng làm với Quang nha! Nguyên liệu: 2 con cua Huỳnh Đế cỡ 1kg/con. 50 gram tôm khô - ngâm nước ấm cho nở mềm. 1 trái ớt chuông đỏ. 2 trái cà chua chín. 2 trái ớt sừng thật đỏ. 5 đầu hành lá + 5 củ hành tím + 1 củ gừng bỏ vỏ: cắt khúc. 3 mc tương ớt. 1 gói bánh bao không nhân Thọ Phát. 2 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhuyễn. 50 ml rượu trắng. 1 quả trứng gà. Cách làm: Làm xốt ớt trước. 1. Cua Huỳnh Đế ướp đá lạnh trong 10 phút gây mê cho mua sẽ dễ sơ chế. Sau đó chà rửa sạch, tách mai, bỏ phổi dơ và cắt miếng vừa ăn. 2. Ớt chuông + cà chua + ớt sừng: tất cả bỏ hột, cắt khối. 3. Phi thơm phần đầu hành lá + hành tím + gừng với 2 mc dầu ăn cho lên mùi thơm. Sau đó cho tôm khô đã vắt ráo nước vào xào nhanh tay. Cho tiếp 3 mc tương ớt xào cho lên màu đẹp. 4. Tiếp tục cho tất cả ớt chuông + cà chua + ớt sừng vào xào thơm. Thêm 1 chén nước lọc + 1 mc hạt nêm + 2 mc đường, xào đều cho thấm trong 2 phút. Đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. 5. Chiên ngập dầu bánh bao không nhân đến khi vàng giòn. Để ra giấy thấm cho ráo. 6. Phi thơm phần tỏi và hành tím băm nhuyễn. Cho cua Huỳnh Đế vào xào nhanh tay, tiếp tục cho 50ml rượu trắng vào để cua hết mùi tanh. 7. Cho xốt ớt vào, hạ lửa vừa đậy nắp lại trong 3 phút cho cua chín đều. 8. Gắp cua ra dĩa. Phần xốt đánh đều và nhẹ với 1 quả trứng gà cho sệt lại. Cách dùng: Chan đều xốt lên cua. Chấm kèm bánh bao chiên giòn và muối ớt xanh ngon lắm nha. ----- Follow Yb: Quang Cuisine And Trip để cập nhật nhiều món ăn hottrend và mới lạ nhé!
người yêu thích