Bún riêu cua ốc nhaaa 🍲🍜

. Chén ốc đặc biệt lắm, ốc được xào riêng ở ngoài, rất thơm gừng, cay cay vị sa tế và đặc biệt ăn không thấy cát nhe 👍🏻 Nước dùng của tô bún rất vừa ăn, ngọt mặn vừa đủ nè, và thơm mùi riêu nữa. Riêu theo mình thấy thì ko có độn thịt, mà hình như là đậu hũ, không rõ là có trứng ko, nhưng có nghe mùi đậu hũ. Nhờ vậy mà phần riêu firm hơn, nhưng vẫn đủ mềm chứ không bị cứng khi trộn thịt vào. Còn như ở nhà mình nấu thì thường chỉ có riêu cua không thôi, nhưng mà sẽ rất mềm và dễ vỡ, nên thường ở ngoài họ phải thêm gì đó cho nó firm hơn chút để trình bày cho đẹp và bán dễ hơn. Tô bún riêu chả thì ngoài riêu, cà chua thì sẽ có 3 miếng chả (như hình) gồm 1 miếng chả lụa (nhưng có mỡ mỡ đỡ ngán, mà vị hơi ngọt so với mình), một miếng chả cá (giống chả cá miền Trung ý, vị hơi ngọt tí, thơm tiêu, chả cá rất chặt và thịt, chứ ko phải loại dai, nhưng mà ngon) và đặc biệt nhất là phần chả tôm (thật ra lúc ăn mình chả biết chả gì 😂 nghe mấy người ăn bàn kế bên nói mới biết 😅 miếng chả dai dai, biết là có hải sản, dòn dòn, vị đậm đà nhưng vừa ăn, ngon và đặc biệt lắm 🤗). Mà mình thắc mắc nhỏ là bún riêu ở đây không có đậu hũ ha 🤔 mình thích ăn đậu hũ lắm, nên ăn tô này dù khá tuyệt rồi mà vẫn thấy thiếu thiếu 😂 À, mình không có ăn mắm tôm nhưng có nghía qua, thấy mắm tôm ở đây màu mắm tôm thiệt nè, không bị tím rịm như 1 vài chỗ. Nhưng mà hũ ớt xay hơi không được ngon mắt chút, nhìn hơi bầy nhầy nên mình chỉ lấy ớt xắt 😂 Rau cũng khá sạch sẽ nè, rau muống được mặc định trụng luôn, có phần giá cọng dài dài mỏng dính lạ ghê 😂 còn rau thơm và rau chuối thì được để nguyên cho tươi nè 🥗
người yêu thích