Bún bò Huế phong cách Nha Trang
Bún bò tuy không phải là đặc sản của Nha Trang, những ai đã một lần ghé qua thành phố xinh đẹp này mà không thưởng thức một tô bún bò quả thật thiếu sót! Gọi tên là bún bò Huế phong cách Nha Trang bởi tuy là món đặc sản của Cố Đô nhưng đã được biến tấu thành món hợp khẩu vị, ngon đậm đà, rất riêng của Nha Trang mà vẫn không mất đi chất Huế.
Nổi tiếng lâu đời có bún bò O Thi ở đường Phan Chu Trinh. Khách quen thường gọi là bún bò cây me (dù bây giờ đã không còn cây me nào)
Không gian bên trong quán khá rộng rãi, bán từ sáng tới chiều nên khá thích hợp với khách du lịch cũng như dân địa phương
Giá cả được dán công khai rõ ràng trên tường, không lo chặt chém
Ngồi vào bàn là lên hẳn một dĩa chả (5k/cây)
Chả mềm và thơm, khá chất lượng
Mở màn bằng tô bún bò truyền thống
Mình ăn thử thì thấy nước lèo hơi nhạt, không đúng với vị Huế mà mình từng ăn trước đây. Nhưng nêm nếm qua thì vừa vị
Một bát 30k nhưng thịt khá nhiều, một bát tầm 5 miếng như thế này
Tiếp theo là tô đặc biệt bao gồm giò heo, thịt bò, chả huế, huyết tươi đầy ấp
Ăn bún bò Huế phong cách Nha Trang phải là bún cọng to mới đúng điệu. Tuy nhiên có người lại thích ăn bún cọng nhỏ (cho thấm), nói chung tùy theo ý thích mỗi người mà chủ quán đáp ứng yêu cầu.
Một nhúm bún trụng qua nước nóng già, cho vào tô. Sắp đều thịt bò lên mặt một bên, bỏ thêm khoanh giò một bên rồi chan nước vào, bỏ thêm nhúm hành lá, rưới thêm tí tiêu.... là có tô bún không chê vào đâu được
Mới chỉ ăn hôm qua nhưng hôm nay nhìn lại vẫn còn thấy thòm thèm
Duy Dương