Bò kho nhà Mập nấu

BÒ KHO Bò kho là món ăn biến tấu từ món bò sốt vang. Nấu theo kiểu người Nam. Nguyên liệu nấu rất đơn giản: 1kg gân bò (dùng gân bắp sẽ ngon hơn) 1 củ cà rốt 1 củ cải trắng 6 cây sả 3 tai hoa hồi Ăn kèm bánh mì/ bánh phở/ sợi hủ tíu Rau ăn kèm( rau ôm, ngò gai, húng quế, giá) Tỏi băm, hành tím băm, hành tây Gia vị, ngũ vị hương hiệu con nai, 2 muỗng canh dầu màu điều. Cách làm Rửa sạch gân bò với muối, bắt nước sôi, trụng gân trong 5 phút. Vớt ra rửa sạch Cắt gân thành miếng vừa ăn. Sả bỏ phần lá, thái thật mỏng phần bẹ non, phần bẹ già cắt khúc 4-5cm. Ướp gân bò với 1/2 chỗ sả, 1 muỗng cơm tỏi băm, 1 muỗng cơm hành tím băm, 1/2 bịch bột ngũ vị hương ( khoảng 1 muỗng cơm), nước tương, muối, đường, bột ngọt (không dùng nước mắm). Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khúc dày 0,5cm. Các loại rau rửa sạch. Lấy 1 ít rau ôm + ngò gai thái nhuyễn. Hành tây bào thành lát mỏng. Nướng sơ hoa hồi cho thơm. Bắt dầu cho nóng, phi thơm toàn bộ sả thái lát còn lại + 1 muỗng cơm tỏi băm + 1 muỗng cơm hành tím băm. Hành tỏi vàng thơm thì cho gân bò vào xào. Xào săn thì cho nước vào hầm. Nhớ vớt bọt liên tục cho nước dùng trong và ngọt. Bỏ hết phần sả cắt khúc và hoa hồi vào hầm chung. Đến khi gân gần mềm thì cho cà rốt vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đến khi gân mềm vừa ăn thì tắt bếp. Cho hết phần dầu màu điền vào. Trụng nóng phở/hủ tíu. Thêm rau ôm ngò gai đã thái và hành tây lên trên. Chan bò kho lên. Hoặc dùng với bánh mì và rau ăn kèm. Chấm bằng nước tương hoặc muối ớt. TIPS: - nếu bạn mua gân người ta luộc sẵn thì về rửa sạch với nước gừng. Ướp gia vị 1-2 tiếng rồi lặp lại các bước ở trên. - Có nhiều loại thịt có thể nấu bò kho. Nhưng đừng chọn loại quá mỡ nghen. Recomment là kết hợp giữa thịt cổ bò và gân. - Tuỳ vào vùng thịt mà bạn chọn. Nếu nấu 2 vùng thịt bạn chọn có độ dai khác nhau thì nên nấu riêng hoặc cái trước cái sau để đảm bảo độ mềm dai vừa phải. Chúc các bạn thành công.
người yêu thích