Bí kíp nấu món chè khúc bạch phô mai

Bí kíp nấu món chè khúc bạch phô mai của bé gái 10 tuổi ở nhà quyết tâm trở thành masterchef và cái kết....🧀🧀 🛒 Đi chợ: - 700ml sữa tươi nguyên kem - 300ml whipping cream (bữa trước mua mà hết hàng nên mình thay bằng kem béo Rich) 📌 📌 Có bạn bảo kem béo Rich không tốt cho sức khoẻ nên các bạn sử dụng whipping cho chắc nhé. - 5 miếng phô mai con bò cười - 50gr gelatin - 100gr đường phèn - 50gr đường cát - 50gr hạnh nhân - Trái vải đóng hộp 2 hộp (ăn cho nó đããããã) 👩🏻‍🍳 Cách làm: - Gelatin: ngâm 50gr gelatin với 200ml nước cho nở trong vòng 10phút. - Phô mai: dằm ra cho nát nhừ như tương khi nấu mới nhanh tan được ngen. - Khúc bạch: Cho 700ml sữa tươi + whipping + 50gr đường vào nồi nấu đến khi đường tan ra (vặn lửa nhỏ thôi nhe các chị em). Sau đó khi sữa đã nóng mình thêm phần phô mai và gelatin vào (nhớ khuấy đều cho phô mai tan ngen), nấu đến khi sôi là thành công. - Chuẩn bị 1 cái khuôn đổ khúc bạch dày khoảng 2-3cm (nhớ đổ qua rây để hỗn hợp trên được mịn màng nhé). Cho vào tủ lạnh 4 tiếng trở lên khúc bạch mới đặc 🥺 - Nước đường: cho 100gr đường phèn vào 1 lít nước đun sôi cho tới khi tan hết đường thì tắt bếp để nguội, sau đó cho phần nước trái vải vào. Tách phần trái vải để qua 1 bên. - Hạnh nhân: đem các mẹ đổ vào chảo ran cho ửng vàng, vặn lửa nhỏ thôi nhé vì các mẹ rất mong manh để lửa lớn mà khéo cái tay như mình rồi thành hạnh nhân Châu Phi là đổ sông đổ biển luônnnn :)))) ✨ Tadaaa xong roài, cắt khúc bạch ra ăn thoai chị em ơiiiiii Chúc các chị em thành công với món chè khúc bạch phô mai 💋💋
người yêu thích