Bí kíp bỏ túi "ăn chơi ngập mặt" ở biển Cần Giờ

Được ví như lá phổi xanh của Sài Gòn, Cần Giờ còn được biết đến với điểm du lịch 'ruột' dành cho người dân thành phố vào mỗi dịp cuối tuần.

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 1

Biển Cần Giờ chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 50km - nơi bạn có thể hòa vào thiên nhiên xanh mát, tìm kiếm cho mình những điểm vui chơi thả ga mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Và những chuyến phượt bằng xe máy, vừa tiết kiệm chi phí vừa linh hoạt luôn là sự lựa chọn hấp dẫn với nhiều bạn trẻ Sài Gòn.

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 2

Nếu không, bạn có thể di chuyển đến Cần Giờ bằng phương tiện xe bus: Từ chợ Bến Thành bắt xe số 20 đi Nhà Bè, xuống bến phà Bình Khánh, qua phà đi tiếp tuyến xe bus 90 ra thẳng ngoài biển.

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 3

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 4

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 5

Nhắc đến Cần Giờ là nhắc đến hải sản tươi ngon, nhưng bạn đừng quên Cần Giờ cũng là địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với: Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, đảo Khỉ, Lăng cá Ông, Chợ hải sản Hàng Dương...và xõa hết mình tại bãi biển 30/4.

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 6

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 7

Không ồn ào, tấp nập như thành phố, Cần Giờ mang lại cho bạn cảm giác thanh bình của biển khơi, của gió biển. Và đến đây, bạn có thể thoải mái vui đùa trên mặt nước, tổ chức nhiều hoạt động tembuilding, thuê ghế, thuê võng ngồi ngắm biển, ăn hải sản hay lưu lại những tấm ảnh tuyệt đẹp với những cồn cát trải dài...

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 8

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 9

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 10

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 11

Sau khi tắm biển, vui chơi gần bờ biển thì bạn có thể thưởng thức các món hải sản tươi ngon ở các hàng quán dọc bãi biển với giá khá bình dân. Nếu muốn thưởng thức ở những quán cao cấp hơn một chút có thể tìm những nhà hàng trên đường 30-4, gần biển.

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 12

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 13

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 14

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 15

Hoặc cùng bạn bè ghé chợ hải sản Hàng Dương, chỉ cách biển Cần Giờ 50m. Ở đây bán đủ các loại hải sản cua, tôm tít, ghẹ, hào, cúm, tôm, ốc, bạch buộc… được bán với giá khá rẻ. Giá tầm vài chục đến vài trăm ngàn, nhưng rẻ hơn rất nhiều so với khu vực biển khác gần Sài Gòn. Và nếu không có điều kiện nấu nướng tại chỗ, có thể mua các món đã được chế biến sẵn để thưởng thức ngay hoặc mang ra biển hóng gió và tổ chức tiệc nướng mini ngay ngoài bãi biển.

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 16

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 17

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 18

bi kip bo tui "an choi ngap mat" o bien can gio - anh 19

Cần Giờ thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng, tham quan trong ngày. Tuy nhiên nếu bạn thích ở lại qua đêm thì có thể thuê nhà nghỉ, khách sạn ở bãi biển 30/4 với giá từ 200k - 300k/phòng có thể ở 3,4 người.

Tinzon (H/ả: Fb Cần Giờ)

người yêu thích