Bệnh viện Mount Alvernia Singapore: Trà sữa đường đen là có hại nhất trong các loại trà sữa

Theo nghiên cứu ở bệnh viện Singapore, trong số các loại trà sữa thì trà sữa đường đen và kem sữa là 2 loại không nên chọn nhất khi uống.

Đây quả thật là một tin chả mấy vui cho các tín đồ hảo ngọt, đặc biệt là những ai yêu thích món trà sữa. Hãy cùng tìm hiểu sự không lành mạnh của món trà sữa đường đen này có tác động tiêu cực gấp nhiều lần trà sữa bình thường như thế nào nhé.

Tác động xấu đến sức khỏe

Bệnh viện Mount Alvernia – một tổ chức y tế uy tín đã đăng bài báo thể hiện nghiên cứu về việc so sánh lượng đường và mức calorie của rất nhiều loại trà sữa khác nhau cũng như topping đi kèm chúng.

benh vien mount alvernia singapore: tra sua duong den la co hai nhat trong cac loai tra sua - anh 1

Theo đó, nghiên cứu thừa nhận rằng, trà xanh và trà đen rất tốt cho sức khỏe khi làm giảm nguy cơ của chứng bệnh béo phì, viêm khớp và ung thư. Tuy nhiên, nếu thêm các loại chất phụ gia như đường, sữa, bột kem béo để trở thành món trà sữa thịnh hành thì chúng có thể khiến người ta dễ dàng mắc các chứng bệnh mãn tính.

Bên cạnh đó, lượng calorie khổng lồ mà một cốc trà sữa size M bình thường mang lại có thể bằng cả chiếc bánh ngọt phô mai. Vì thế, lời khuyên được đưa ra là chỉ nên uống tối đa 2 cốc trà sữa một ngày thôi.

Trà sữa trân châu đường đen là thức uống có hại nhất

Nếu đem so sánh lượng đường trong 7 loại trà sữa khác nhau, các chuyên gia đã chỉ ra rằng lựa chọn có hại nhất cho sức khỏe chính là trà sữa trân châu đường đen.

benh vien mount alvernia singapore: tra sua duong den la co hai nhat trong cac loai tra sua - anh 2

benh vien mount alvernia singapore: tra sua duong den la co hai nhat trong cac loai tra sua - anh 3

Lượng đường cần thiết cho một người nạp vào cơ thể người lớn một ngày là từ 8 – 12 thìa cà phê. Thế nhưng, chỉ cần một cốc trà sữa trân châu đường đen thôi đã cung cấp cho bạn 18,5 thìa cà phê đường rồi. Thật là một con số quá lớn.

benh vien mount alvernia singapore: tra sua duong den la co hai nhat trong cac loai tra sua - anh 4

Vậy nên các nhà nghiên cứu khuyên người tiêu dùng nếu uống trà sữa, hãy đến những cửa hàng mà ở đó cho phép bạn thay đổi lượng đường trong thức uống, vừa từ từ làm giảm thói quen uống nhiều đường, vừa luyện vị giác.

Topping kem sữa cung cấp nhiều calorie hơn cả trân châu

Trà sữa vốn đã nhiều đường, rồi lại thêm cả topping nữa thì càng tăng thêm độ ngọt. Trong đó, kem sữa là loại topping ít được khuyến khích sử dụng nhất.

benh vien mount alvernia singapore: tra sua duong den la co hai nhat trong cac loai tra sua - anh 5

Loại topping có nhiều calorie nhất là kem sữa (203 calories), kem cheese (180 calories), nhiều hơn cả loại topping được yêu thích nhất là trân châu (156 calories). Và loại topping chứa ít calorie nhất là lô hội (31 calories).

Chưa kể, hầu hết các loại topping thơm ngon này đều đã được nấu với đường hoặc ngâm trong siro đường trước khi được phục vụ nên lẽ dĩ nhiên là tác động tiêu cực của chúng khi cộng gộp với trà sữa lại càng tăng.

5 cách uống trà sữa lành mạnh hơn

Các chị em cũng đừng vội buồn trước những thông tin này nhé. Bệnh viện Mount Alvernia cũng đã chỉ ra 5 cách giúp các tín đồ trà sữa có thể theo đuổi sở thích một cách lành mạnh hơn.

benh vien mount alvernia singapore: tra sua duong den la co hai nhat trong cac loai tra sua - anh 6

1. Chọn cốc size bé.

2. Chọn các loại trà nguyên chất như trà xanh, trà oolong hay trà đen.

3. Chỉ nên chọn mức 30% đường hoặc thấp hơn.

4. Yêu cầu sữa tươi, sữa ít béo hoặc sữa tách kem, nói không với sữa bột nhân tạo.

5. Tốt nhất đừng thêm topping, hoặc không thì hãy chọn loại ít calorie như lô hội hoặc trân châu trắng.

Rõ ràng sự ngon lành mà món trà sữa mang lại thì thật khó có thể chối từ. Nhưng với những tác hại cho sức khỏe như thế này, bạn sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về việc cắt giảm chúng ra khỏi danh sách đồ ăn yêu thích đó.

người yêu thích