Bệnh nhân Covid-19 bật khóc ngày ra viện: "Các bác sỹ kiên nhẫn bón từng thìa sữa khi tôi diễn biến nặng"

Trong ngày được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) công bố khỏi bệnh, bà T.T.Đ (bệnh nhân 174) vô cùng xúc động. Bà gửi lời cảm ơn các nhân viên y tế đã tận tình giúp bà vượt qua cơn nguy kịch khi nhiễm Covid-19. 

benh nhan covid-19 bat khoc ngay ra vien: "cac bac sy kien nhan bon tung thia sua khi toi dien bien nang" - anh 1

Bà T.T.Đ (bệnh nhân số 174) và 16 người khác được công bố khỏi bệnh vào chiều 17/4 (Ảnh: Kenh14)

Chiều 17/4, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có bà T.T.Đ (bệnh nhân 174, 57 tuổi), là nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Trong ngày vui được tuyên bố khỏi bệnh, bà Đ. (trú tại huyện Phú Lương, Thái Nguyên) bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi nhận tin mình dương tính với Covid-19. 

benh nhan covid-19 bat khoc ngay ra vien: "cac bac sy kien nhan bon tung thia sua khi toi dien bien nang" - anh 2

Bà Đ. nhớ lại cảm giác khi biết tin nhiễm Covid-19 (Ảnh: Viettimes)

Theo bà T.T.Đ, ngày 20/3, bà thấy mệt mỏi nhưng vẫn tới Bệnh viện Bạch Mai làm việc. Tới ngày 26/3, triệu chứng nặng hơn nên bà không thể đi làm được nữa. Ngày 28/3, bà Đ. rất bất ngờ khi nhận được thông tin mình dương tính với SARS-CoV-2. 

'Tôi không biết bị lây từ lúc nào và ở đâu. Tôi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương', bệnh nhân này chia sẻ. 

Từ ngày 29/3, bà Đ. được chuyển xuống khoa Cấp Cứu 1 vì bệnh tình trở nặng và phải thở máy. “Một tuần ở phòng cấp cứu, tôi chỉ thấy áp lực với bản thân mình. Vì quá mệt, tôi không thể tự lật người, không thể ăn, nhưng cố gắng nuốt để có sức khỏe, mau chóng vượt qua căn bệnh này.”, bà Đ. nói.

benh nhan covid-19 bat khoc ngay ra vien: "cac bac sy kien nhan bon tung thia sua khi toi dien bien nang" - anh 3

Bà Đ. là ca bệnh liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Vnexpress)

Để cứu chữa cho bệnh nhân số 174, các y, bác sĩ và điều dưỡng đã cố gắng giúp đỡ và chăm sóc bà Đ. hết sức tận tình.

“Đội ngũ y bác sĩ giúp tôi gội đầu, nâng từng bước. Họ chăm sóc tôi ân cần và chu đáo, đều đặn mỗi ngày, cô điều dưỡng bón từng thìa sữa. Tôi rất xúc động”, bà Đ. nghẹn ngào chia sẻ về những người giúp mình giành giật sự sống. 

benh nhan covid-19 bat khoc ngay ra vien: "cac bac sy kien nhan bon tung thia sua khi toi dien bien nang" - anh 4

Bà Đ. bật khóc và gửi lời cảm ơn các bác sĩ (Ảnh: NLD)

Những nỗ lực của các bác sĩ đã được đền đáp khi bệnh nhân 174 có 2 lần liên tiếp nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện khỏi bệnh. Người phụ nữ lớn tuổi trở lên lạc quan hơn, như vừa trút được một gánh nặng. Bà vui mừng vì sắp được trở về cuộc sống thường ngày. 

benh nhan covid-19 bat khoc ngay ra vien: "cac bac sy kien nhan bon tung thia sua khi toi dien bien nang" - anh 5

Bà Đ. lạc quan trong ngày được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Kenh14)

Dù không biết tên và cũng không nhìn rõ mặt đội ngũ y bác sĩ vì họ luôn khoác trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, nhưng bà Đ. vẫn cảm nhận được tình cảm mà họ dành cho mình.

Trước những nỗ lực của ngành y tế và nhân dân cả nước, tính tới ngày 18/4, Việt Nam đã có 201/268 bệnh nhận được công bố khỏi bệnh Covid-19. Chỉ còn 67 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.  

người yêu thích