BÁNH XÈO TÔM THỊT
Hôm nay mình chia sẻ với các bạn công thức làm BÁNH XÈO TÔM THỊT với lớp vỏ thơm béo giòn ngon miễn chê. Mình làm từ bột bánh xèo cốt dừa Takyfood, mọi người mua của hãng khác cũng được nhé 😀
✅ NGUYÊN LIỆU:
○ Vỏ bánh:
- 1 gói bột bánh xèo cốt dừa Takyfood .
- 2 quả trứng gà .
- Hành lá thái nhỏ ( tuỳ khẩu vị, cho càng nhiều càng ngon) .
○ Nhân Bánh:
- Tôm .
- Thịt ba chỉ .
- Giá .
- Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường .
○ Nước chấm - Đồ chua - Rau sống:
- 1 củ cà rốt .
- 1 củ su hào (nhà mình ko ăn đu đủ nên thay là su hào nhé).
- Các loại rau thơm bạn thích .
- Nước mắm, tỏi ớt bằm, đường, nước lọc .
✅ CÁCH LÀM:
1. Vỏ Bánh:
- Đổ tất cả nguyên liệu vào tô lớn: gói bột bánh xèo + 2 quả trứng + một xíu dầu ăn + nước lọc.
- Khuấy đều cho bột và các nguyên liệu tan ra hết .
- Cho toàn bộ số hành lá đã thái vào, quấy đều 1 lần nữa.
2. Nhân Bánh:
- Thịt thái thành từng lát mỏng, ướp với 1 thìa canh hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu tầm 20p thì đem ra đảo cho săn chín lại.
- Tôm cũng ướp tương tự và xào tương tự
- Giá đỗ rửa sạch .
3. Nước chấm:
- Tỉ lệ an toàn nhất là 1-1-1-1 ( đường, nước, giấm, mắm)
- Bạn nên cho tỏi ớt bằm vào sau cùng để tỏi ớt nổi cho đẹp
- Cà rốt và su hào cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, trộn đều.
4. Cách đổ bánh:
Cho nhân tôm, thịt vào đảo sơ sau đó múc 1 thìa bột đổ vào chảo rồi cho giá vào, chờ tới khi viền bánh xung quanh giòn chuyển sậm màu, kiểm tra bánh đủ độ giòn chưa thì mới lật 1/2 bánh úp sang phần còn lại. Dùng xẻng ép nhẹ bánh xuống để tạo độ giòn hơn, giá đỗ cũng chín hơn.
Bánh tráng xong ăn nóng cuốn cùng các loại rau, đồ chua và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
#chuẩncơmmẹnấu
#mereview
người yêu thích