Bánh ướt lòng gà Trang Đà Lạt

Không chỉ có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc nên thơ, con người hiền hậu, Đà Lạt còn nổi tiếng với những món ăn thanh tao và dung dị. Trong những món ngon mà du khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố ngàn hoa này, có lẽ món bánh ướt lòng -gà được nhắc đến nhiều nhất. Trong tiết trời se se lạnh ở Đà Lạt, được thưởng thức đĩa bánh ướt với lòng gà béo béo bên cạnh bát canh nóng hoặc tách trà gừng thì không có gì tuyệt vời bằng. Trong tô bánh ướt thập cẩm gồm có bánh ướt, gỏi gà xé phay vàlòng heo, lá dăm, hành tây, trứng gà non, ớt trộn. Tất cả đều hòa sắc nhìn rất thanh mát và bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm mát của bánh ướt, vị ngọt từ miếng thịt lòng gà, quyện trong vị nước chấmchua dịu ngọt vừa phải, thêm chút cay của ớt, lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Mình hay chọn quán Trang ở phố Tăng Bạt Hổlại có sự biến tấu rất kiểu Huế: “Bánh ướt trong một tô chắc chắn từ bột gạo hoàn toàn. Khi tráng xong. cho nhân tôm cuốn lại cắt vô tô. Bánh ram là bánh chiên,bánh ít khi hấp cùng làm từ bột nếp cũng cho cùng. Nếu ăn một tô thập cẩm thì có thêm cả trứng gà non”.
người yêu thích