BÁNH TẰM KHOAI MÌ
Cách làm bánh tằm khoai mì dẻo dai ngon hết nất, sử dụng màu nguyên chất từ các loại hoa củ rất tốt cho sức khoẻ, vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khoẻ sao lại không làm ngay nè 😉.
Với công thức siêu dễ này chắc chắn ai cũng có thể thành công.
Mời mọi người vào xem và cùng làm với #kieukadojp món bánh vô cùng hấp dẫn thời tuổi thơ này nhé!
🧧 NGUYÊN LIỆU
Khoai mì 2kg Vắt hết nước còn 750g Bột khoai tây 100g (bột năng)
Đường 150 ~ 200g
Nước cốt dừa 200ml
Nước màu carot 100ml
Nước màu hoa đậu biếc 100ml
🧑🍳 CÁCH LÀM
1. Củ mì mài nhuyễn vắt ráo nước.
- nước vắt ra từ củ mì(sắn) để lóng nước chắc nước ra lấy phần bột động lại.
2. Làm màu từ củ lá nếp(dứa) thì xay nhuyễn rồi vắc lấy nước màu.
- Làm từ hoa thì nấu lên cho ra màu rouof vắt lấy nước.
3. Cho cơm củ mì đã vắt ráo nước, bột mì lắng động còn lại, đường, nước cốt dừa, muối, bột khoai tây vào thau trộn đều.
4. Chia làm 3 phần bằng nhau nếu làm 3 màu. Cho nước màu vào trộn đều.
5. Dùng giấy nến( lá chuối) để hỗn hợp bánh lên tán mỏng đều ra. Rắc lên trên 1 lớp cơm dừa sấy khô lên mặt bánh.
6. Cho vào nồi hấp khoảng 5~10 phút( tuỳ theo độ dày mỏng của bánh)
Hấp thấy bánh trong là bánh đã chín.
7. Lấy bánh đã chín ra phủ thêm 1 lớp dừa sấy nữa rồi cắt sợi vừa ăn.
* Phủ dừa sấy lên sẽ rất dễ cắt bánh mà không bị dính tí nào lên dao cắt 😉.
8. Làm nước sốt cốt dừa ( theo khẩu vị gia đình) hay muối mè để ăn cùng. Tèng téng teng măm măm được rồi ah! Có ai thèm nước... ực ực hông 🤤
#bánhtằmkhoaimì #khoaimì
#Bolodecassabaestilovietnamita
#Vietnamesestylecassabacake
người yêu thích