Bánh quy nam việt quất hạt dẻ cười – Cranberry Pistachios Biscotti
Nguyên liệu:
– 100g đường
– 2 quả trứng
– 1 tsp vanilla extract
– 1 tsp baking powder
– 1/4 tsp muối
– 230g bột mì đa dụng
– 60g hạt dẻ cười (loại tự nhiên, đã bóc vỏ, ko phải loại rang muối), thái vụn
– 75g cranberries khô
Cách làm:
– Bật lò ở 350F (177C).
– Đường và trứng cho vào tô, đánh 3-5 phút cho hỗn hợp nhạt màu, hơi bông. Tiếp theo cho vanilla vào, đánh đều.
– Trộn chung hỗn hợp gồm baking powder, muối, bột mì, sau đó cho hỗn hợp vào trứng, dùng máy trộn đều cho quện. Cuối cùng trộn hạt dẻ cười thái vụn và cranberry khô vào.
– Lấy toàn bộ hỗn hợp bột bánh đã trộn cho lên 1 tờ giấy nướng bánh để chống dính, dùng thêm bột áo để tạo thành 1 khối bột dài, hơi dẹt giống khúc củi. Sau đó cho bánh vào lò nướng 25 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội 5 phút.
– Giảm nhiệt độ lò xuống 325F (165C). Dùng dao cắt khúc bánh vừa nướng thành những lát bánh có độ dày 1cm, xếp lên khay nướng (có lót giấy). Cho bánh vào lò nướng 8-10 phút, sau đó đem ra lật bánh và nướng mặt còn lại 8 phút nữa, đến khi bánh vàng nâu nhạt đều là được.
0 người yêu thích
0 bình luận