BÁNH QUAI VẠC

Lại nhào nhào nặn nặn 😁😁😁 Nhớ nhà quá mà ko về được thì làm sao 🤨🤨🧐 #lanvaobep #onhanauan #stayhomcooking BÁNH QUAI VẠC - món ngon dân dã miền Trung 1️⃣ Phần vỏ bánh: mình dùng loại bột làm bánh canh (có bán ở siêu thị), đun nước, để 15ph cho bớt nóng (ko chế nước sôi làm chín bột nha), chế từ từ nước vào bột, tay này chế nước, tay kia lấy đũa khuấy (dùng tay là phỏng á 😅😅😅), tầm 200ml, nhớ thêm nước từ từ để kiểm tra bột, tránh làm nhão Mang găng tay, nhào bột, nhào đều, bột dẻo, ko dính tay là đạt nha. Chia bột thành 2-3phần, để bột nghỉ tầm 20ph 2️⃣ Phần nhân bánh: tôm đất cắt nhỏ, thịt ba rọi cắt nhỏ, ướp gia vị, dùng dầu hạt điều ướp để có màu đẹp. Sau đó xào chín, xào cho nhân khô ráo nước để ko bị chảy nước khi gói bánh nha. 3️⃣ Nước mắm: 3muỗng mắm, 3muỗng nước, 1muỗng giấm, 2muỗng đường, sau đó đun sôi, tắt bếp nguội xíu rồi cho ớt băm vào là xong. (Phần mắm mình nêm tuỳ theo khẩu vị nha, đủ vị chua ngọt nhẹ là ok nè) 😉😉😉 4️⃣ Lấy bột, và gói bánh hình quai vạc, hoặc hình gì khác tuỳ thích ☺️☺️☺️ Bánh gói xong, đem đi luộc, bánh trong và nổi lên là chín, dùng thìa lỗ vớt ráo nước. 🧅🧅🧅 Hành mình tự phi luôn (ghiền nên làm nhiều chứ ko phải nhiêu đó ăn hết bánh đâu 😅) Dùng dầu phi hành để làm mỡ hẹ luôn nè, bao thơm. Lá hẹ xắt nhuyễn (càng nhuyễn càng thơm) có lá hẹ nhí ở miền trung thì mới đúng chuẩn 😄 ➡️➡️➡️ Trộn ít mỡ hẹ vào phần bánh đã luộc, ra dĩa, thêm hành phi, rưới mắm, và dứt thôi nào 😋😋😋 Phần nhân mình gói dư nên làm thành topping luôn 🤗🤗🤗 -linh- #linh402 #bếpnhàBàLinhÚ
người yêu thích