BÁNH MÌ TỔ QUỐC - BÁNH MÌ YÊU NƯỚC - BÁNH MÌ CỜ ĐỎ SAO VÀNG

Ai yêu nước thích ăn bánh mì chắc hẳn sẽ iu em í thôi. Bữa rài hót lắm nè mà nay mới có thời gian làm. Qua 1 lần thất bại khâu tạo hình ngôi sao, thì lần thứ 2 đã thành công, vì chưa có ai hướng dẫn cách làm nên mình tự mày mò rồi làm 😅. 3 hình cuối là phiên bản thất bại bánh mì mini cờ đỏ sao vàng 🤣 🌹 Có ai ủng hộ mình hông ? Nhớ Việt Nam quá rồi cả nhà ơi ! CÔNG THỨC Bột mì 280g ( bột làm bánh mì) Sữa chua 30g Nước carot 140ml Bột màu đỏ 2muỗng nhỏ. Men nở 3g Muối 1mcf Đường 1mc Dầu ăn 1mc - Bột làm ngôi sao Bột mì 2mc Nước carot 1 ít Dầu ăn 1/2mcf Bột màu vàng 1 ít 🧑‍🍳 CÁCH LÀM 🥕 carot gọt vỏ cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn vắt lấy 140ml nước. 🥕 cho bột mì, sữa chua, men nở, muối, đường, nước carot, màu đỏ, dầu ăn vào thau trộn đều. 🥕 Cho bột ra bàn sạch nhồi tay khoảng 5 phút cho bột mịn. Vo tròn rồi cho vào thau bộc rap kính để ủ bột 40phút cho bột nở gấp đôi. 🥕 Dùng chay nhựa trong làm khung hình ngôi sao: Cắt từ chai nhựa 1 thanh nhựa trong dài 20cm. Đánh dấu mỗi đoạn 2cm rồi bẻ thành hình ngôi sao, dùng băng keo dán dính. 🥕 Bột phần ngôi sao Bột mì 2mc Nước carot 1 ít Màu vàng 1ít - Trộn đều cho bột thành 1 màu, vo tròn rồi đậy rap kính. Để bột không bị khô. 🥕 Bột bánh đã nở gấp đôi lấy ra chia thành 4 phần bằng nhau. Vo thành viên tròn đậy rap kính cho bột nghỉ khoảng 10 phút. 🥕 Tạo nhìn bánh mì: - Lấy viên bột đã vo tròn theo thứ tự trước sau. - Cán bột dài ra trên nhỏ dưới to, quấn từ trên đầu nhỏ xuống đầu to, bấm mép cho liền. - dùng hai tay để hình chữ V lăn bánh từ trên xuống. 🥕 Xếp bánh lên khay nướng. Để ủ thêm 30~40phút cho bánh nở to. 🧚‍♀️ Chú ý không để bánh nở to quá khi cắt bánh tạo cánh bánh sẽ xẹp ngay và không nở phồng lên nữa. 🥕 Tạo hình ngôi sao: - Cho bột màu vàng ra cán mỏng ra rồi dùng khuông ấn lên bột tạo hình sao vàng. 🥕 Bánh đã nở to . Dùng dao thật bén để nghiêng 30độ rạch dứt khoát 2 lần. Xịt nước lên bánh rồi đem đi nướng ngay. Nướng lần 1: 210°c 15 phút Nướng lần 2: 190° 15phút
người yêu thích