BÁNH MÌ TỔ QUỐC - BÁNH MÌ YÊU NƯỚC - BÁNH MÌ CỜ ĐỎ SAO VÀNG
Ai yêu nước thích ăn bánh mì chắc hẳn sẽ iu em í thôi.
Bữa rài hót lắm nè mà nay mới có thời gian làm.
Qua 1 lần thất bại khâu tạo hình ngôi sao, thì lần thứ 2 đã thành công, vì chưa có ai hướng dẫn cách làm nên mình tự mày mò rồi làm 😅.
3 hình cuối là phiên bản thất bại bánh mì mini cờ đỏ sao vàng 🤣
🌹 Có ai ủng hộ mình hông ? Nhớ Việt Nam quá rồi cả nhà ơi !
CÔNG THỨC
Bột mì 280g ( bột làm bánh mì)
Sữa chua 30g
Nước carot 140ml
Bột màu đỏ 2muỗng nhỏ.
Men nở 3g
Muối 1mcf
Đường 1mc
Dầu ăn 1mc
- Bột làm ngôi sao
Bột mì 2mc
Nước carot 1 ít
Dầu ăn 1/2mcf
Bột màu vàng 1 ít
🧑🍳 CÁCH LÀM
🥕 carot gọt vỏ cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn vắt lấy 140ml nước.
🥕 cho bột mì, sữa chua, men nở, muối, đường, nước carot, màu đỏ, dầu ăn vào thau trộn đều.
🥕 Cho bột ra bàn sạch nhồi tay khoảng 5 phút cho bột mịn. Vo tròn rồi cho vào thau bộc rap kính để ủ bột 40phút cho bột nở gấp đôi.
🥕 Dùng chay nhựa trong làm khung hình ngôi sao:
Cắt từ chai nhựa 1 thanh nhựa trong dài 20cm. Đánh dấu mỗi đoạn 2cm rồi bẻ thành hình ngôi sao, dùng băng keo dán dính.
🥕 Bột phần ngôi sao
Bột mì 2mc
Nước carot 1 ít
Màu vàng 1ít
- Trộn đều cho bột thành 1 màu, vo tròn rồi đậy rap kính. Để bột không bị khô.
🥕 Bột bánh đã nở gấp đôi lấy ra chia thành 4 phần bằng nhau. Vo thành viên tròn đậy rap kính cho bột nghỉ khoảng 10 phút.
🥕 Tạo nhìn bánh mì:
- Lấy viên bột đã vo tròn theo thứ tự trước sau.
- Cán bột dài ra trên nhỏ dưới to, quấn từ trên đầu nhỏ xuống đầu to, bấm mép cho liền.
- dùng hai tay để hình chữ V lăn bánh từ trên xuống.
🥕 Xếp bánh lên khay nướng. Để ủ thêm 30~40phút cho bánh nở to.
🧚♀️ Chú ý không để bánh nở to quá khi cắt bánh tạo cánh bánh sẽ xẹp ngay và không nở phồng lên nữa.
🥕 Tạo hình ngôi sao:
- Cho bột màu vàng ra cán mỏng ra rồi dùng khuông ấn lên bột tạo hình sao vàng.
🥕 Bánh đã nở to . Dùng dao thật bén để nghiêng 30độ rạch dứt khoát 2 lần. Xịt nước lên bánh rồi đem đi nướng ngay.
Nướng lần 1: 210°c 15 phút
Nướng lần 2: 190° 15phút
người yêu thích