Bánh mì Challah

BÁNH MÌ CHALLAH – Món bánh mì sinh ra dành riêng cho các bạn nữ. Tất tần tật khi nói về bánh mì như bánh mì truyền thống, bánh mì Hokkaido, bánh mì phô mai Brazilian, … thì đều gắn liền với 2 chữ "Nhồi bột". Các bạn nữ đều đang chật vật mãi vì khâu nhồi bột cần kĩ năng, đòi hỏi phải nhồi bột kĩ, nhồi bột mạnh tay, đau tay và bỏ nhiều thời gian để nhồi thì BÁNH MÌ CHALLAH chính xác là sinh ra là dành cho các bạn nữ chân yếu tay mềm đây. Chỉ cần nhồi nhẹ nhàng, thời gian ngắn, không vất vả mà vẫn ăn ngon thì bạn có dám thử 1 lần? Đây là một loại bánh mì mà người Do Thái thường làm vào các dịp lễ hội. Đặc trưng của bánh mì này là hình dạng tết búi rất to (các bạn từng làm Bánh Mì Hoa Cúc thì sẽ biết dạng tết búi này). Ngoài đặc trưng ở hình dạng, bánh mì Challah còn có sức hút riêng sử dụng chủ yếu là trứng, bánh thì thơm phức và ăn thì khỏi nói: rất ngon và chất lượng. Challah có hai hình dáng chính là tết thành ổ dài hoặc cuộn tròn. Kiểu đầu tiên tượng trưng cho tình yêu bền chặt còn hình tròn mang ý nghĩa của sự tuần hoàn. Note: Công thức và cách làm mình đã điều chỉnh để các bạn dễ mua nhất, dễ làm nhất và thành công nhất. Phần tạo hình mình có hướng dẫn chi tiết để tạo được hình tròn tượng trưng sự tuần hoàn ở link. NGUYÊN LIỆU: - 120G NƯỚC (NHIỆT ĐỘ PHÒNG) - 8GR MEN INSTANT (2 MUỖNG CF) - 1 TRỨNG GÀ - 1 LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ - 30G ĐƯỜNG (3.5 MUỖNG CANH) - 6G MUỐI - 30G DẦU ĂN - 360G BỘT MÌ (BREAD FLOUR) CÁCH LÀM: - Cho lần lượt men, đường, 1 lòng đỏ, 1 trứng gà, muối, bột mì vào 120gr nước (nhiệt độ phòng bình thường) và trộn đều đến khi các nguyên liệu kết dính vào nhau. - Rồi nhào bột bằng tay nhẹ nhàng 1 xíu thôi để khối bột mịn dẻo đều, đủ độ đàn hồi và không dính tay. - Bọc khối bột lại bằng màn bọc thực phẩm và ủ trong 15ph. - Sau 15ph, nhào bột bằng tay nhẹ nhàng 15 phút rồi ủ lần 2 trong 1.5 – 2h (tuỳ nhiệt độ hiện tại mà kiểm tra bột đã nở chuẩn chưa) - Sau 1.5 – 2h, khối bột nở gấp đôi, không đàn hồi bằng cách dùng ngón tay ấn vào khối bột, khối bột không đàn hồi lại là đạt, nếu đàn hồi thì ủ thêm. - Lấy khối bột ra khỏi tô, nắm tay lại (như nắm đấm) ấn xuống khối bột để loại bỏ bớt bọt khí. - Cân và chia thành các phần đều nhau rồi vo tròn các khối bột nhỏ. - Nặn khối bột thành hình dây dài (như video ở link trên), chú ý ở bước này, khối bột sẽ bị co dãn nhiều không thể nặn tạo hình, bắt buộc phải để khối bột nghỉ 20 phút rồi tạo hình tiếp như video. Bạn nào thích tết lại thành ổ dài thì cứ tết như bánh mì Hoa Cúc là đơn giản nhất, còn cuộn tròn như mình thì xem và xem video mình tạo hình nha. - Mình tạo hình như trong video rồi phế trứng gà lên bề mặt khối bột. Trang trí bằng mè trắng, -Nướng ở 190 độ trong 25-35 phút đến khi mặt bánh vàng đậm.
người yêu thích