BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI (Phiên bản cạch sữa)
Là một đứa có niềm đam mê với làm bánh mà má tui thì lại đạo bánh mì nhưng CẠCH SỮA-PMAI, tui đành phải mò mẫm để làm bánh mì bơ tỏi "phô mai" phù hợp với mama
Cốt bánh và sốt bơ tỏi mình sd công thức của chị Bích Ngọc - Góc bếp thơm bơ, thay sữa thành nước trắng
Phần sốt phô mai thay làm sao? Đơn giản mình nghĩ ngay đến một thứ sốt cũng khá béo, thơm ngon là sốt bơ phết bánh mì nhưng thay đổi 1 chút cho hợp vị và ngon hơn.
Công thức:
- 1 trứng gà ta ( hoặc trứng gì cũng được )
- 2 muỗng cf muối
- 2 muỗng canh đường ( muỗng ăn cơm )
- 100-150ml dầu ăn, bơ đun chảy
- 1-2 lát chanh ( có thì sốt thơm, không có thì hơi tanh )
- 1 muỗng canh bột pmai ( có hay không đều được )
Đập trứng gà vô tô thuỷ tinh rồi đánh cho bông lên, sau đó cho thêm muối, đường đánh tan cho tới khi bông hơi sệt thì cho dần dần dầu ăn vào, mỗi lần cho 1 ít, đừng cho quá nhanh thì hh sốt sẽ bị vữa. Sau khi cho hết dầu, bơ rồi thì đánh tiếp và vắt thêm chanh vô. Nếu ai có bột phô mai thì cho vào cùng lúc với muối, đường. Sau đó thì phết lên tất cả loại bánh mì bất kì nào đó, rắc tí vừng lên là thơm lừng và rất dễ ăn. Có điều hơi béo =))
người yêu thích