Bánh mì bơ sữa

Mỗi 1 món ăn, đó có thể là 1 sự sáng tạo hơn đơn giản chỉ là 1 sự thử nghiệm. Mình cũng k biết gọi món bánh của mình là sáng tạo hay thử nghiệm nữa😅. Thôi thì vì mình ăn thấy ngon nên xin được chia sẻ cùng mọi người nhé Bánh mình làm là bánh mì bơ sữa nhưng thêm nguyên liệu đặc biệt là : hạt mít😄 Nghe có vẻ hơi kì đúng k. Mình cũng còn thấy kì nữa là😂. Nhà mua miếng mít về ăn, mình tiếc hạt, tính luộc hay rang ăn, but mình lại nghĩ có thể tận dụng hạt mít để làm bánh k( vì mình đã làm bánh mì với hạt ko nia rồi) Vậy là mình thực hiện thôi Công thức của mình(mình không đo được liều lượng chính xác nên chỉ ước lượng thôi nhé): ✅Hạt mít luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn, để dành vài hạt cắt dọc để phủ trên bánh ✅Bột mì ( 1 chén) , bột gạo( 1/3 chén), đường, bơ tan chảy, 2 quả trứng gà( 1 trứng để dành lòng đỏ để quét mặt bánh khi nướng), men nở ( 2 muỗng cf). ✅Trộn hạt mít đã giã vào hỗn hợp trên. Lúc này mọi người mới cho sữa nhé ( vì nếu cho sữa vào hỗn hợp chưa trộn hạt mít, khi trộn thêm hạt mít rất dễ bị nhão). Dùng máy trộn bột( hoặc tay) trộn đều Hỗn hợp thu được rất dễ dính nhưng không sao ạ😄 ✅Tiếp tục ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h để men hoạt động . Bột nở ra ✅Sau 3h lấy bột ra trộn lại và nặn thành hình bánh( bước tạo hình mình kém lắm nên cứ làm tròn cho nhanh😄). Sau đó lại để yên tạo hình bánh khoảng 30 phút cho bột tiếp tục nở. ✅Bật lò nướng 170 độ. 15 phút cho lò nóng ( nhà mình dùng nồi chiên k dầu) Đặt bánh vào nướng 7 phút. Lấy bánh ra quét lòng đỏ trứng ( để tạo độ bóng), rải hạt mít cắt sẵn lên trên. Tiếp tục nướng khoảng 5 phút là bánh chín, nở đẹp Thành phẩm thu được là bánh có màu vàng đẹp, ngoài vị thơm,béo của bơ sữa còn có vị bùi , lạ , ngon của hạt mít Mọi người làm thử nhé
người yêu thích