-BÁNH KHOAI MỠ CHIÊN-

Bữa giờ đọc được nhiều công thức của các bạn quá nên cũng thử tập tành làm xem có ra ngô ra khoai gi ko😂😂 . May sao là thành công ngay lần đầu thử nghiệm hehe. Nguyên liệu: - 300gr khoai mỡ - 140 gr bột năng - 100gr bột nếp - 50gr đường - 40ml sữa tươi có đường Cách làm: B1: Khoai mỡ hấp 20-30p cho chín. Để biết khoai chín chưa thì các bạn dùng đũa gắp nếu khoai bể ra và mềm thì đã chín rồi. Sau đó để ra tô và tán nhuyễn, xong nhớ để thiệt nguội nha. Xong mới bỏ bột nếp, bột năng, đường, và sữa tươi có đường vào trộn đều. B2: Lúc đầu khi nhồi bột các bạn sẽ cảm thấy bột bị khô và vón thành từng cục nhỏ. Đừng lo, khi đó các bạn hãy đổ thêm 1 ít sữa tươi Không Đường vào, đổ vừa phải thôi nhen. Xong tiếp tục nhồi, nếu còn cảm thấy khô thì cứ lặp lại quy trình trên 1-2 lần nữa. Nhưng đừng đổ sữa nhiều quá sẽ làm bột bị nhão. B3: Nhồi cho đến khi cảm thấy bột mềm và mịn. Sau đó các bạn để bột nghỉ khoảng 20p bằng cách dùng tay tán đều bột ra cho đầy tô, xong lấy màn bọc thực phẩm bọc lại. B4: Sau 20p ủ bột thì mình sẽ bắt đầu tạo hình thôi nào😆. Các bạn có thể vo viên tròn hoặc se thành viên kén kén dài đều được. Viên tròn thì sẽ vo lâu hơn và lâu chín hơn dạng kén nhen. B5: Tiếp theo chúng ta sẽ đổ dầu vào chảo, bật lửa lớn để dầu sôi. Bí kíp để biết dầu sôi chưa là ta dùng đầu đũa để vào trong dầu, nếu xung quanh đầu đũa sủi bọt tức là dầu đã sôi rồi đó😄. Sau đó ta bỏ thành phẩm vào chảo, và nhớ vặn lửa vừa hoặc nhỏ lại nha. Đảo liên tục để bánh chiên sẽ được đều màu hơn. B6: Tada!!! Xong rồi. Các bạn lót thêm giấy thấm dầu để bánh k bị gắt nhiều dầu, cũng như ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhe🤤. Chúc các bạn thành công💪 #jennynguyen1003
người yêu thích