🍮🍮🍮BÁNH FLAN CARAMEN PHÔ MAI🍮🍮🍮

Hôm nay rảnh rỗi mình xin chia sẻ công thức và cách làm cho ai cần, mình đã làm và thành công, nếu ai có công thức hay hãy cmt cùng tham khảo nhé😘😘 🍮🍮🍮BÁNH FLAN CARAMEN PHÔ MAI🍮🍮🍮 * Nguyên liệu cho 10-12 cái gồm: - 4 quả trứng gà (tách lấy 4 lòng đỏ, 2 lòng trắng, nếu các bạn làm nhiều thì cứ nhân lên theo tỉ lệ 2:1 nhé) - 350ml sữa tươi ko đường (các bạn mua loại có hàm lượng chất béo cao Nuti, Vinamilk hay TH đều được, mình hay dùng loại nguyên kem của Pháp Promess) - 120g đường - 70g sữa đặc - 4 miếng phô mai (nếu thích ko có cũng ko sao) - 1 quả chanh Chuẩn bị xong thì bắt tay vào làm nào😄😄 * Cách làm: - Phần caramen: Cho 100g đường vào nồi đun sôi lên thì vắt nước chanh (1 thìa cf) vào nấu cạn sệt ngã màu cánh gián là đạt, cho vào hũ khi còn nóng (nguội sẽ bị cứng) - Phần hỗn hợp bánh: +Đun sữa tươi ko đường (ko sôi) đến khi nóng 60 độ (có hơi bay lên) hoà vào hỗn hợp trứng+20g đường+sữa đặc (khuấy theo 1 chiều cho tan) +Phần lòng trắng đánh với phô mai cho hoà quyện với nhau (dùng phớ lồng đánh 1 chiều 5p) => Trộn tất cả rồi lọc qua rây 3-4 lần hoặc đến khi hết lợt cợt, rót hh vào hũ có caramen, vớt bọt khí bỏ, đập nắp kín 💥Hấp bánh lửa nhỏ nhất, vắt nửa quả chanh bỏ cả vỏ vào nồi nước (bánh ăn sẽ ko tanh), hấp 30p cứ 5 phút mở nắp xả nhiệt 1 lần, dùng tăm chọc vào nếu ko dính là bánh chín 💥Bánh hấp chín lấy ra ngoài để bớt nóng, mở nắp từng hũ lau khô, đợi bánh nguội thì đậy lại để ngăn mát dùng được 2 tuần nhé 👍Tiêu chuẩn: Bánh mềm mịn, ko bị rỗ, ko xốp, béo thơm, ngọt, ko tanh mùi trứng là ok Tất cả hình ảnh và clip mình chụp bằng cam thường cho các bạn thấy chân thật nhất, có thể cách viết của mình hơi dài dòng và rườm rà, nếu khó hiểu hãy cmt mình giải thích thêm ạ Chúc cả nhà thành công và ngon miệng 🎉🎉 Nguồn: Bảo Tiên
người yêu thích