Bánh cuốn làm bằng bánh tráng nha mn!

Em thấy là em sắp (chống lầy) được rồi, qua mùa dịch này nữa thôi á mn 🤣 Thấy hot quá nên em làm thử luôn, ai dè quá đỉnh 💜 Nguyên liệu: 1 bịch bánh tráng 200gr thịt xay 1 củ hành tây 100gr nấm mèo Hành tím băm nhuyễn Đường-hạt nêm-nước mắm 1 tô nước (cho một ít dầu ăn và dấm vào, để nhúng bánh tráng và cuộn nhân vào bánh nha) 1 ít tỏi băm và ớt băm (để làm nước mắm) Cách làm: -Đầu tiên mình ngâm nấm mèo cho nở, và sau đó băm nấm mèo và hành tây ra nhuyễn, sau đó mình để nấm mèo, hành tây và thịt vào chung để ướp luôn -Phần ướp thì mình cho nữa muỗng nước mắm và 1 ít đường, rắc 1 ít tiêu vào và trộn đều lên -Bây giờ mình sẽ cho dầu vào chảo và phi hành tím băm vào trước, rồi mình cho hỗn hợp nhân thịt của mình vào và xào, để lửa vừa nha mn -Sau đó mình cho 2/3 muỗng hạt nêm, đường 1/2 muỗng, (cái này cũng tuỳ mn nêm nha, vừa miệng mn là được) -Đảo cho gia vị đều với hỗn hợp thịt xong thì mình rắc thêm ít tiêu lên và tắt bếp •Tới phần cuốn bánh -Mình lấy 1 tô nước và cho ít dầu và ít dấm vào,ngâm bánh tráng vào tầm 45-50 giây là được, này mn thấy khi trên bánh tráng mất cái lần đường trên bánh là ok rồi -Sau đó mình lấy từng cái ra và bỏ nhân vào và cuốn, phần này thì dễ chắc mn ai cũng biết rồi ha 😂 -Tiếp đó là tới hấp bánh, mình bỏ vào hấp tầm 3-4p là lấy bánh ra được rồi nha 2/ Phần phi hành chiên -Cắt nhỏ hành, và mình cho dầu vào chảo cho ngang mặt hành là được (khi dầu chưa nóng mn có thể nặn 1 miếng chanh vào, cái này làm hành của mình giòn hơn) -Để lửa vừa và canh khi hành chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp luôn nha (đừng để vàng quá mới tắt vì khi đó chảo dầu còn nóng, tới đó dễ bị khét lắm) 3/ Nước mắm -Cho 5 muỗng nước sôi và 1.5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và quậy lên cho tan đều -Cho thêm 1 muỗng tỏi băm và ít ớt băm, nặn thêm chanh vào, pha sao cho mặn mặn chua chua ngọt ngọt và vừa miệng mn là được nha 😂 Chúc mn thành công 💜
người yêu thích