/ BÁNH CUỐN CAO BẰNG/

📍85 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa, HN( ngõ 298 Tây Sơn cũ) 📍30k Mấy hôm nay trời rét quá lại lười nấu ăn nên ra ngoài ăn tối cho đỡ ngại các bác ạ. Thấy đứa bạn quảng cáo có quán bánh cuốn Cao Bằng gần nhà nó ăn ổn áp phết sẵn tiện đang lười nên ghé qua thử luôn. Tôi gọi 2 suất bánh, giá 30k 1 suất bao gồm 3 cái bánh, 1 trứng ( có thể gọi ăn lòng đào hoặc chín tùy sở thích ) , 1 giò và 1 bát nước chấm. Tôi không thích ăn giò lắm nên không gọi giò và tăng thêm bánh là 5 cái tất cả nhé. Cảm nhận đầu tiên là ăn khá lạ miệng vì tôi quen ăn bánh cuốn nước mắm, hành phi một nắng rồi nhưng công nhận ăn ổn áp thật. Điểm tôi ưng nhất là bát nước chấm, nếu các bác quen ăn mắm rồi thì khi chấm bánh có thể cảm thấy hơi nhạt nhưng tôi ăn vẫn thấy rất okela nhé. Nước chấm là nước dùng xương, có cho một chút thịt bằm, một cái bánh cuốn trứng nữa. Nước dùng có vị ngọt thanh, không hề có chất tạo ngọt hay vị ngọt lợ của mì chính hay hạt nêm, lại còn nóng hổi nữa hicc. Bánh cuốn mềm, thơm, nhân bên trong là thịt, có độ mặn vừa phải, nói chung là ổn luôn. Trời lạnh như này đá đưa xì xụp bát bánh cuốn Cao Bằng cũng hay ho phết các bác ạ, vừa ấm lòng lại vừa nhẹ bụng nữa.
người yêu thích