Bánh burger giảm cân hình gấu cute từ bột lúa mạch đen

Gấu là để ăn! Đúng! Còn gì sướng hơn khi được ăn gấu các bác nhỉ! Và sẽ càng sướng hơn khi ăn một em gấu thơm mềm, mướt mượt mịn màng mà không sợ mập. Dĩ nhiên đó hỏng phải là gấu 37 độ đâu he, đó là em gấu burger làm từ bột lúa mạch đen này nè cả nhà. Chắc ai cũng từng nghe qua loại bánh mì đen cực kì nổi tiếng bên trời u rồi hen, ko phải bánh mì than tre mà mọi người thường thấy, bánh mì đen này thực chất có màu nâu sậm hoặc xám nâu tùy tỉ lệ phối trộn. Loại bánh này vừa dinh dưỡng, lại chứa nhiều chất xơ (bột dark rye chứa đến 16% chất xơ), mấy bạn tạng mập mà ham ăn bánh như mình nghe nói đến chất xơ là mừng muốn xĩu lên xĩu xuống. Có một nghiên cứu so sánh thì trong 100g bánh mì trắng thông thường chứa tới 310calo, trong khi 100g bánh mì đen chỉ có 280calo, mà chất xơ lại cao hơn gấp 4 lần. Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng mà ăn bánh mì đen để giảm cân nha quý zị, gì cũng nên cân bằng dinh dưỡng nhất là chú ý lượng calo nạp vào và mất đi của từng tạng người nhe. Bánh burger gấu mình phối trộn bột theo tỉ lệ 7-3. Tổng lượng bột khô mình làm là 260g vị chi bột bánh mì là 180g, bột dark rye là 80g. Bánh sử dụng mật ong thay cho đường, còn bạn nào thích bánh thơm sữa, béo hơn thì có thể thay nước trong công thức bằng sữa tươi. Công thức bánh burger bột lúa mạch đen như sau: - Bột mì số 13 180g - Bột lúa mạch đen Puratos: 80g - Men nở 3g - Muối 3g - Bơ lạt 20g - Mật ong 20g - Nước 165g Phần nhồi bột bánh mì cũng không quá là vất vả đâu, với khối lượng bột như vầy thì mình nghĩ các bạn nữ cứ mạnh dạng nhồi theo clip mình hướng dẫn, cứ từ từ nhẹ nhàng là ok. Video hướng dẫn tại đây: 🐻 https://youtu.be/9qJQ8Y9rCDY Mình tóm lượt lại như sau nhé: A: Trộn 2 loại bột khô với muối. B: Hòa tan mật ong, nước và men lại với nhau. Mix A và B lại vào nhau thành 1 khối chèm nhẹp. Đừng ngại dơ tay vì thế nào nó cũng dơ thôi 🙂 Nhồi nhồi nhồi theo cái clip nha. Cho bơ lạt vào nhồi tiếp đến khi kéo màng là được. Ủ lần 1 khoảng 40 phút Chia bột và tạo hình (ở đây mình tạo 4 viên lớn, 2 viên nhỏ, tùy ý thích các bạn nhé) Ủ lần 2 tầm 20-30 phút rồi đem nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 20p. Chú ý nà: Để bề mặt bánh căng tròn láng mịn thì các bạn phải chú ý nhiệt độ và thời gian nướng phải đủ nha, nướng ko đủ là khi bánh nguội sẽ nhăng nheo nà. Nếu có làm thì khoe với mình thành quả của các bạn nhé! Kết nối với mình tại: YT: http://youtube.com/c/LammauTVVN Blog: http://Lammau.vn
người yêu thích