Bánh bột lọc

Mình vốn là một người cứ cuối tuần cầm máy ảnh đi lang thang để chụp phố phường ở Vũng Tàu và thưởng thức các món ăn vặt tại các điểm đến, các món ăn mình tìm đến là các loại bánh Huế, miền Trung bởi mình mắc “ hội chứng nhớ Huế” khi thời sinh viên 4 năm mài quần, mài dép tại đó. Sau khi tìm các thông tin về bánh trên các nhóm của các “thánh” rành ăn, chịu ăn và không ngại ăn, mình tìm đến cửa hàng bánh bột lọc ở phường 2, nghe “thiên hạ” đồn rằng quán đó của một chị chủ quán người miền Trung làm bánh rất ngon có tiếng ở Vũng Tàu. Sau khi dạo quanh một vòng biển để chụp vài bức ảnh, mình tiện thể hỏi về quán bán bánh bột lọc, mình được mọi người chỉ bảo quán đó ở trong con hẻm 109 trên đường Võ Thị Sáu và cuối cùng lân la hỏi mình cũng đã tìm đến quán. Giọng nói đặc sệt miền Trung chị ấy bảo mình ăn nhân thịt hay nhân tôm, mình nói chị cho em nhân tôm, chị bê ra cho mình đĩa 5 cái, ăn miếng bánh đầu tiên đúng là ngon không tả nổi các bạn ạ, lâu lắm rồi mình mới cảm giác được ăn miếng bánh bột lọc ngon đến như vậy. Vừa ăn vừa nói chuyện, 5 cái bánh hết vèo lúc nào không biết, mình tiếp tục gọi suất nữa để ăn để thỏa lòng bấy lâu nay đi tìm kiếm các loại bánh miền Trung ở Vũng Tàu. Các bạn ạ bánh ở đây giá rất hợp lý chỉ 2,5k/cái (các bạn biết không tôm ở đây khác với các loại bánh mình thường ăn ở các nơi khác tôm rất to và ngọt, qua tìm hiểu trao đổi với chị bán hàng cho biết, chị phải chọn những loại tôm to, chắc, điều quan trọng phải tươi còn sống, khi ăn tôm mới ngon và ngọt được). Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn là tín đồ thích ăn loại bánh này và còn chần trừ gì nữa hay qua quán ăn để tự cảm nhận nhé các bạn!
người yêu thích