Bánh Bí ngòi chiên mặn
Cách làm món ăn này rất đơn giản, cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu. Thỉnh thoảng mình làm cho cả nhà ăn thay cơm luôn, hihi. Chia sẻ với các bạn cách làm món này đây.
Nguyên liệu:
1 quả bí ngòi cỡ to
1/4 cup bột mì
1/4 cup phomai parmesan bào vụn
1/4 tsp muối
1/4 tsp tiêu xay
1 quả trứng
vài tép tỏi băm nhuyễn
dầu ăn
Cách làm:
Bí ngòi rửa sạch, dùng dụng cụ bào sợi để bào thành sợi ngắn, nhỏ.
Cho hỗn hợp bột mì, phômai parmesan bào vụn, muối, tiêu xay, trừng, tỏi vào tô. Trộn đều.
Sau đó, cho bí ngòi bào vụn vào trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trên chảo, múc từng thìa nhỏ hỗn hợp bí ngòi cho vào chảo rán, để lửa vừa phải. Khi một mặt đã chín vàng nâu thì lật chiếc “bánh” để rán tiếp mặt còn lại.
Bánh bí ngòi này nên ăn khi còn nóng ấm, mùi thơm của phômai dậy lên rất hấp dẫn.
người yêu thích