🍠 Bánh Khoai Mỡ Chiên 🍠

Tiết Trời ẩm ương như này làm một ít bánh chiên giòn giòn ngọt ngọt nhâm nhi là xuýt xoa luôn nhe cả nhà 🥰 Nguyên liệu: -200gr bột năng (nhưng chỉ dùng 180gr để làm bánh) -200gr bột nếp -500gr khoai mỡ -120gr đường cát trắng (nếu bạn nào thích ngọt hơn nữa thì có thể dùng kết hợp 100gr đường + 20ml sữa đặc là được nè) -60ml sữa tươi có đường Cách làm: - Hấp chín khoai mỡ, và sau đó là dùng nĩa hoặc muỗng dày tán nhuyễn ra, càng nhuyễn càng mịn sẽ càng ngon nhé mọi người. - Khuấy đường với sữa tươi trước khi cho vào trộn bánh sẽ không có chỗ ngọt chỗ lạt nè. - Đổ khoai và các nguyên liệu còn lại vào thau. - Vừa nhồi vừa đổ hỗn hợp (đuờng + sữa) vào, canh cho tới khi thành cục bột mịn vừa phải không quá mềm không quá cứng và đổi sang màu tím đẹp này là oki nha. - Cho 20gr bột năng lúc nảy mình chừa ra để áo 1 lớp lên dĩa, 1 lớp bỏ lên tay để khi vo bánh không bị dính tay hay dính lên dĩa. - Vo tròn thành từng viên bánh tròn như hình. - Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ 15' khi chiên sẽ rất tơi xốp và giòn hơn. - Và cuối cùng là chiên trên chiếc chảo ngập dầu đến khi vàng đều và thưởng thức nhé !
người yêu thích